KAMMATAN.COM BOARD พุทธกรรมฐาน สติปัฏฐาน4 ภาวนา ศีล สมาธิ ปัญญา แจกCDธรรมะ พาเที่ยววัด กรุณา Login เพื่อมองเห็นกระทู้ เพิ่มขึ้น ครับภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐินอกเรื่องครับ(ขออนุญาติเล่า)กรุณาจากมหาเทพ
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: นอกเรื่องครับ(ขออนุญาติเล่า)กรุณาจากมหาเทพ  (อ่าน 12204 ครั้ง)
mankho2001
กัลยาณมิตร ลำดับที่ 1
**

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 2
กระทู้: 64


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มกราคม 20, 2011, 05:56:14 AM »

เมื่อปีที่แล้วมีเรื่องเกิดขึ้นกับแม่ผม มีอยู่ช่วงหนึ่งแม่ผมฝันทุกวันพระว่าจะมีคน(ผีแม่ลูกเอาไปอยู่แทนพวกเขาที่วัดแห่งหนึ่งซึ่งผมไม่รู้มาก่อนว่ามีอยู่แต่มาสืบภายหลังว่ามีอยู่จริง)มาหลอกในฝันให้เห็นสมบัติมากมายตอนแรกผมก็ไม่เชื่อแม่พอดีวันหนึ่งผมกลับไปนอนบ้านเป็นวันเสาร์ตรงกับวันพระผมดูทีวีอยู่ได้ยินเสียงแม่ร้องเอะอะโวยวายบอกว่าไม่ไปๆจะอยู่ที่บ้านผมตกใจเลยครับซึ่งเป็นวันพระที่สามที่แม่ฝันพอดี ผมสงสารแม่จับใจแต่ไม่รู้จะช่วยยังไงเครียด นึกขึ้นได้ว่ามีอาจารย์ดีเลยไปหาท่านบอกว่า แม่ลูกคู่นั้นต้องการไปเกิดจึงต้องหาคนไปอยู่แทน พอดีแม่ผมดวงตก แม่ลูกคู่นั้งเขาสแกนเจอทั้งที่บ้านกับวัดนั้นห่างกัน 40-50 กม.ได้ ท่านบอกว่าไม่เป็นไรท่านช่วยได้ พอดีตอนที่เกิดเหตุเป็นช่วงตรุษจีน แถวบ้านมีรถบัสนำเที่ยวปิดทอง 7 วัด ท่านบอกว่าให้พาแม่ไปปิดทองซะ ตอนแรกที่บอกแม่ แม่บอกว่าไม่ไป ไปทำไมทำงานดีกว่าผมกล่อมเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล แต่พอเย็นวันสุดท้ายที่จะถึงวันงานอยู่ๆแม่มาบอกว่า คนเล็กพรุ่งนี้ไปปิดทองกันดีกว่า ผมต้องโทรขอร้องซื้อตั๋วได้มาพอดี 2 ใบ แล้วก็ไปปิดทองกัน ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี วัดที่ 1 เรียบร้อย วัดที่ 2 โอเค แต่พอรถบัสจอดลานวัดที่ 3 เท่านั้นแหละครับ แม่ผมสั่นไปทั้งตัว เหงื่อแตกเหมือนอาบน้ำมาเลยครับ ลุกขึ้นยืนยังไม่ไหวเลยผมบอกแม่ยังไงแม่ต้องลงไปปิดทองให้ได้ ผมต้องพยุง ไปทั้งยังงั้นจนคนเขามอง ปิดทองวัดนี้เสร็จ ก็พยุงขึ้มานั่งบนรถบัส สักพัก ทุกย่างเข้าสู่สภาวะปกติ เดินได้เอง ไม่ต้องพยุงแล้วก็ไปปิดทองจนครบ 7 วัดเลยครับ ท่านเป็นผู้ที่มีพระคุณกับผมมาก ผมโชคดีที่เจอของจริง หลายองค์ครับ มีองค์พ่อศิวะ พ่อปู่ฤาษีนารายณ์ เจ้าแม่กวนอิม พระนางจามเทวี ท่านท่าวมหาพรม แต่องค์ที่ช่วยแม่ผมไว้ คือพระพิฆเณศครับ โอมศรีคะเณศยะนะมะฮา ผมสวดบูชาท่านเพื่อตอบแทนบุญคุณคงไม่ผิดอะไร โชคดีที่เจอของจริง ถ้าไปเจอท่าน phonsak คงแย่แน่ครับ
บันทึกการเข้า
mankho2001
กัลยาณมิตร ลำดับที่ 1
**

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 2
กระทู้: 64


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 20, 2011, 06:02:25 AM »

ท่านช่วยไว้อีกหลายคนครับ อย่างคนที่หายจากบ้านไปนานหลายเดือน แม่ของเขาที่บวชเป็นชีอยู่ตามหายังไงก็ไม่เจอใครๆก็ว่าตายไปแล้ว มาหาท่าน ท่านบอกว่ากลับไปรอที่บ้านเถอะอีกสามวันเดี๋ยวก็มาเป็นจริงดังว่า อีกเยอะครับเล่าไม่ไหว
บันทึกการเข้า
golfreeze
ขอนอบน้อมในธรรมของ องค์พระพุทธเจ้า
Administrator
สุดยอดกัลยาณมิตร
*****

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 67
กระทู้: 3604


golfreeze@packetlove.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 20, 2011, 08:24:28 AM »

ขอบคุณที่นำมาเล่าสู่กันฟัง นะครับ
บันทึกการเข้า

เกิดเป็นมนุษย์ทั้งที อย่าให้ย้ำอยู่ที่เดิม หาทางปฏิบัติเจริญปัญญา เพื่อเดินไปข้างหน้า เพื่อบรมสุขตามรอยขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
เที่ยวอุบล | ทัวร์พม่า | JR Pass
phonsak
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 23, 2011, 12:25:11 AM »

เมื่อปีที่แล้วมีเรื่องเกิดขึ้นกับแม่ผม  มีอยู่ช่วงหนึ่งแม่ผมฝันทุกวันพระ ว่า 1. จะมีคน(ผีแม่ลูกเอาไปอยู่แทนพวกเขาที่วัดแห่งหนึ่งซึ่งผมไม่รู้มาก่อนว่ามีอยู่แต่มาสืบภายหลังว่ามีอยู่จริง)  มาหลอกในฝันให้เห็นสมบัติมากมาย   ตอนแรกผมก็ไม่เชื่อแม่   พอดีวันหนึ่งผมกลับไปนอนบ้านเป็นวันเสาร์ตรงกับวันพระผมดูทีวีอยู่   ได้ยินเสียงแม่ร้องเอะอะโวยวายบอกว่าไม่ไปๆจะอยู่ที่บ้านผมตกใจเลยครับ  ซึ่งเป็นวันพระที่สามที่แม่ฝันพอดี ผมสงสารแม่จับใจแต่ไม่รู้จะช่วยยังไงเครียด

นึกขึ้นได้ว่ามีอาจารย์ดีเลยไปหาท่านบอกว่า แม่ลูกคู่นั้นต้องการไปเกิดจึงต้องหาคนไปอยู่แทน พอดีแม่ผมดวงตก แม่ลูกคู่นั้งเขาสแกนเจอทั้งที่บ้านกับวัดนั้นห่างกัน 40-50 กม.ได้ 2. ท่านบอกว่าไม่เป็นไรท่านช่วยได้ พอดีตอนที่เกิดเหตุเป็นช่วงตรุษจีน แถวบ้านมีรถบัสนำเที่ยวปิดทอง 7 วัด ท่านบอกว่าให้พาแม่ไปปิดทองซะ 3. ตอนแรกที่บอกแม่ แม่บอกว่าไม่ไป ไปทำไมทำงานดีกว่าผมกล่อมเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล แต่พอเย็นวันสุดท้ายที่จะถึงวันงานอยู่ๆแม่มาบอกว่า 4. คนเล็กพรุ่งนี้ไปปิดทองกันดีกว่า

ผมต้องโทรขอร้องซื้อตั๋วได้มาพอดี 2 ใบ แล้วก็ไปปิดทองกัน ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี วัดที่ 1 เรียบร้อย วัดที่ 2 โอเค แต่พอรถบัสจอดลานวัดที่ 3 เท่านั้นแหละครับ 5. แม่ผมสั่นไปทั้งตัว เหงื่อแตกเหมือนอาบน้ำมาเลยครับ ลุกขึ้นยืนยังไม่ไหวเลยผมบอกแม่ยังไงแม่ต้องลงไปปิดทองให้ได้ ผมต้องพยุง ไปทั้งยังงั้นจนคนเขามอง ปิดทองวัดนี้เสร็จ ก็พยุงขึ้มานั่งบนรถบัส สักพัก ทุกย่างเข้าสู่สภาวะปกติ เดินได้เอง ไม่ต้องพยุงแล้วก็ไปปิดทองจนครบ 7 วัดเลยครับ ท่านเป็นผู้ที่มีพระคุณกับผมมาก ผมโชคดีที่เจอของจริง หลายองค์ครับ มีองค์พ่อศิวะ พ่อปู่ฤาษีนารายณ์ เจ้าแม่กวนอิม พระนางจามเทวี ท่านท่าวมหาพรม แต่6. องค์ที่ช่วยแม่ผมไว้ คือพระพิฆเณศครับ โอมศรีคะเณศยะนะมะฮา ผมสวดบูชาท่านเพื่อตอบแทนบุญคุณคงไม่ผิดอะไร โชคดีที่เจอของจริง ถ้าไปเจอท่าน phonsak คงแย่แน่ครับ

ผมขอตอบเป็นข้อๆนะครับ

1.  โลกของวิญญาณคือโลกของจิตใต้สำนึก  จิตใต้สำนึกของเราสามารถสร้างโลกได้  ที่เรียกว่าสวรรค์ นรก ฯลฯ แม้แต่จักรวาลที่อยู่นอกโลกของเรา ก็ล้วนอยู่ในจิตใต้สำนึกทั้งนั้น  พระพุทธเจ้านั่งอยู่ใต้ต้นโพธิ์  แต่ท่านสามารถรับรู้ทุกภพภูมิ  เพราะท่านเข้าไปดูในจิตใต้สำนึกตัวเอง

2.  ผมก็ช่วยได้ครับ  วันนี้ผมจะแผ่เมตตา ปลดปล่อยดวงวิญญาณ 2 แม่ลูกนั้น  ให้พ้นจากความทุกข์ทรมานในภพภูมิของเขา

3.  ตอนแรกที่บอกแม่ แม่บอกว่าไม่ไป = วิญญาณดวงอื่น  เขาบังคับให้แม่คุณพูดอย่างนั้น   

4.  คนเล็กพรุ่งนี้ไปปิดทองกันดีกว่า = แม่ของคุณต่อสู้จนเอาชนะการบังคับของดวงวิญญาณดวงนั้น  จึงบอกออกมา

5.    แม่ผมสั่นไปทั้งตัว เหงื่อแตกเหมือนอาบน้ำมาเลยครับ ลุกขึ้นยืนยังไม่ไหวเลยผมบอกแม่ยังไงแม่ต้องลงไปปิดทองให้ได้ ผมต้องพยุง  =  เขาสิงแม่ของคุณแล้ว  วิญญาณแม่ของคุณ ต่อสู้เพื่อบังคับขันธ์ 5 หรือกายของตนเอง  แต่วิญญาณดวงอื่น เขาไม่ยอม  เขาสู้ตายเหมือนกัน  จึงเป็นเช่นนี้

6.   องค์ที่ช่วยแม่ผมไว้ คือพระพิฆเณศครับ   =  พระพิฆเณศ คือ กายแห่งความพระเมตตาของพระพุทธเจ้าองค์หนึ่ง  เช่นเดียวกับกวนอิม ก็เป็นกายแห่งความพระเมตตาของพระพุทธเจ้าอีกองค์หนึ่ง  (พระสัทธรรมวิทยาตถาคต)

ในโลกนี้  ไม่มีเรื่องบังเอิญ  เช่นเดียวกับเรื่องนี้  ถึงเวลาที่ดวงวิญญาณ 2 แม่ลูกนั้น  จะพ้นจากความทุกข์ทรมานในภพภูมิของเขาแล้ว   พระพิฆเณศจึงดลใจของคุณให้เขียนเรื่องนี้  แล้วดลใจให้ผมมาอ่าน  พออ่านเสร็จ ผมก็จะทำการแผ่เมตตาปลดปล่อยดวงวิญญาณ 2 แม่ลูกนั้น  ให้พ้นจากความทุกข์ทรมานในภพภูมิของเขา
บันทึกการเข้า
mankho2001
กัลยาณมิตร ลำดับที่ 1
**

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 2
กระทู้: 64


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: มกราคม 23, 2011, 12:47:16 AM »

ผมนึกแล้วว่าคุณ phonsak ต้องเข้ามา ยังไงคุณก็ช่วยไม่ได้ครับ เพราะว่าเขาต้องการไปเกิดเท่าที่ถามท่านๆบอกว่าแม่ผมรอด แต่เขาเอาคนอื่นไปอยู่แทนแล้วครับ ดีที่แม่ผมไม่ใช่คนโลภ ผมทำบุญสร้างพระกรวดน้ำแผ่เมตตาไปให้ตั้งใจสุดๆเขายังไม่เอาเพราะเขาต้องการเกิดใหม่
บันทึกการเข้า
phonsak
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: มกราคม 23, 2011, 10:36:16 AM »

ผมยังตอบไม่จบเลยครับ  สรุปเลยแล้วกัน


สรุป

พวกเราทุกคน ล้วนมีวิญญาณดวงหนึ่งที่เป็นตัวของเราในอดีตชาติ  เข้ามาสิง และมาใช้ชีวิตอยู่เป็นเราในปัจจุบัน  แล้วยังมีวิญญาณอื่นๆนับไม่ถ้วน  ที่เราไปก่อกรรมกับเขาไว้ในอดีตชาติ  ไม่ว่าจะกรรมดี กรรมชั่ว  ส่งพลังมาบังคับให้เราได้รับผลกรรมทั้งดีและชั่ว  เรียกว่า  เจ้ากรรมนายเวร

ถ้าเจ้ากรรมนายเวรไปอยู่ในภพภูมิอื่นที่ไม่ยุ่งกับโลกแล้ว  เช่น  ไปอยู่ในพรหมโลก  หรือลงมาเกิดในโลกมนุษย์แล้ว   จะมีดวงวิญญาณอื่น เช่น พระยายมจะเป็นผู้ป้อนข้อมูลให้เรารับผลของกรรมนั้น  ในกรณีนี้ ดวงวิญญาณ 2 แม่ลูกนั้น  เป็นตัวนำกรรมมาให้แม่คุณรับ  แล้วส่งต่อเรื่องราวความซับซ้อนของกรรมให้พระพิฆเณศ(พระเมตตาของพระพุทธเจ้า)จัดการช่วยแม่ของคุณ  เสร็จแล้วพระพิฆเณศ(พระเมตตาของพระพุทธเจ้า)ก็ส่งต่อให้ผลจัดการช่วยเหลือวิญญาณ 2 แม่ลูกคนนั้นอีกที

อนึ่ง  เมื่อคืนผมแผ่เมตตาให้ดวงวิญญาณ 2 แม่ลูกนั้นแล้ว  แต่ไม่พบพลังวิญญาณของเขาในปรโลก  เข้าใจว่าคงไปเกิดแล้ว   ผมจึงแจ้งมาให้ทราบ  
บันทึกการเข้า
the suffering
Global Moderator
สุดยอดกัลยาณมิตร
*****

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 9
กระทู้: 859


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: มีนาคม 17, 2011, 03:05:04 PM »

ทางแ้ที่ถูก คือ รักษาศีล ปฏิบัติธรรม จริงจัง แล้วแผ่เมตตา อุทิศส่วนกุศล

ไม่มีสิ่งใดต้านทาน อำนาจ พระรัตนตรัยไปได้ 

เอ ครอบครัวของท่าน มีแต่เรื่องพิสดาร เฮ้อ ขอถอนใจหน่อย


เทพ(ที่ดี)ช่วยได้ ที่ระดับหนึ่ง  และท่านควรต่อยอด ทางธรรมด้วย  แน่นอน ที่สุด 

 ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: