KAMMATAN.COM BOARD พุทธกรรมฐาน สติปัฏฐาน4 ภาวนา ศีล สมาธิ ปัญญา แจกCDธรรมะ พาเที่ยววัด กรุณา Login เพื่อมองเห็นกระทู้ เพิ่มขึ้น ครับการปฏิบัติของผู้ที่ได้ ฌาณประสบการณ์ของผู้ที่ได้ไปสวรรค์วิญญาณเป็นอนัตตา ไม่ใช่ตัวตน
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: วิญญาณเป็นอนัตตา ไม่ใช่ตัวตน  (อ่าน 4909 ครั้ง)
yuukarin
สมาชิกใหม่
*

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 0
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 06, 2014, 12:18:06 PM »

คนเราทุกคนเกิดจากวิญญาณ วิญญาณ เมื่อเกิดขึ้นมาอยู่ในร่างใครคนใดคน ๆ นั้นจะตกอยู่ในสภาพ ฌาณ 4 คือ 1 วิตก 2 ปิติ 3 สุข ทุกข์ 4 เฉย ซึ่งวิญญาณทำให้เกิดสภาพแบบนี้ขึ้นมา ซึ่งสวรรค์ นรก พรหม อรูปพรหม เป็นดินแดนที่วิญญาณ มีอารมณ์ ดังกล่าวนี้ ตัวอย่าง พรหม ชั้นปฐมณาณจะมีอารมณ์ วิตก อยู่ตลอดเวลา พรหม ชั้น ทุติยฌาณ จะมีอารมณ์ ปิติ อยู่ตลอดเวลา พรหม ชั้น ตติยฌาณ จะมีอารมณ์ สุข ตลอดเวลา พรหมชั้น จตุตณาฌ จะมีอารมณ์ เฉย ตลอดเวลา สัตว์นรก จะมีอารมณ์ ทุกข์ ตลอดเวลา เทวดา จะมีอารมณ์ ดังนี้ ชั้นจตุมหาราชิกา เทวดามีอารมณ์ โกรธ ตลอดเวลา เทวดาชั้น ดาวดึงส์ จะมีอารมณ์เพลิดเพลินตลอดเวลา เทวดาชั้น ยามา จะมีอารมณ์แช่มชื่นในสมบัติตนตลอดเวลา เทวดาชั้น ดุสิต จะมีอารมณ์ภูมิใจตลอดเวลา เทวดาชั้น นิมมานนรดี จะมีอารมณ์ รักใคร่ตลอดเวลา เทวดาชั้น ประนิมิืตตาวะสวัสดี จะมีอารมณ์ สนุกตลอดเวลา

ทีนี้จะกล่าวถึงแดนที่มนุษย์ไปได้กับไปไม่ได้
ชั้นที่เราทุกคนไปไม่ได้เมื่อตายคือพรหมโลกทุกชั้น สวรรค์ชั้น จตุมหาราชิกา ยามา ดุสิต และนรก นอกจากที่กล่าวนี้ภูมิที่ไปไม่ได้ก็เช่น ภูมิแห่ง เปรต อสูรกาย ก็ไปไม่ได้ เพราะดินแดนเหล่านี้เป็นดินแดนของดวงวิญญาณมนุษย์ ไม่ใช่ตัวมนุษย์

วิญญาณ วิญญาณ นั้น เป็นตัวปัจจัยปรุงแต่งร่างกายมนุษย์ให้เกิดตาม กรรม กิเลศ เมื่อวิญญาณทำกรรมใด ๆ ไว้ เมื่อตายลงจะ กรรมที่ทำไว้ และกิเลศ จะปรุงแต่ง ร่างกายใหม่ให้เกิดขึ้น ตามกรรมที่ทำไว้ หากอารมณ์ก่อนตาย ปรากฏ และฟ้องในสิ่งที่ตนกระทำวิญญาณนั้นจะไปสู่คติที่ตนมีอารมณ์ปรากฏ แต่นั่นไม่ใช่ตัวเรา เป็นวิญญาณของเรา

แล้วตัวเราละ
ตัวเรา จะจุติในสถานที่ 3 แห่ง ตาม สภาพ 3 อย่าง คือ
1 ได้เกิดบนชั้นดาวดึงส์ ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ มีอารมณืเพลิดเพลินตลอดเวลา ไม่มีอารมณ์อื่นเลย ชั้นดาวดึงส์ เกิดจากการทำสมองของคน ๆ นั้นให้เป็นฮาร์ดดิส แล้วใส่โครงสร้างร่างกายเข้าไปให้เหมือนคน ถ้าเราถ่ายข้อมูลจากสมองทั้งหมดไปไว้ในฮาร์ดดิส คน ๆ นั้นก็จะเป็นตัวตนขึ้นมาอีกครั้ง ในร่างหุ่นยนต์
2 ได้เกิดบนชั้นนินานรดี สาเหตุเพราะตอนมีชีวิตอยู่ ผูกพันธุ์รักใคร่ผู้หญิง และเพียรเพื่อให้ได้มาซึ่งผู้หญิงคนนั้น ถูก Xelox ร่างขึ้นมาในสภาพเป็นหนุ่ม แล้ว เครื่องจักรชั้นนี้จะ Xelox สิ่งต่างๆ ที่เราต้องการเพียงแค่นึกขึ้นมาให้ Xelox ได้ทุกอย่าง วิธีของพวกเค้าคือ การก็อปปี้ สิ่งใดสิ่งหนึ่ง ขึ้นมาโดยที่ไม่ต้องผลิตให้เสียเวลา รวมทั้งตัวเราด้วย ตอนเรามีชีวิตอยู่ถ้าเราผูกพันธ์สมัครรักใคร่ผู้หญิงแต่ต้องเพียรเพื่อหญิงนั้นด้วย ร่างเราจะถูก Xelox ให้เกิดขึ้นบนสวรรค์ชั้นนี้เป็นตัวเราอีก จะ Xelox ถ้าเรารักผู้หญิงตอนแก่ เราจะกลายเป็นหนุ่ม เพราะสภาพในอวกาศนั้น เราจะไม่แก่เลย และร่างกายจะฟื้นตัวขึ้นมาอีกเราอยู่ที่นี่ได้นานตามพอใจจนกว่าจะเลิกรักผู้หญิงคนนั้น ถ้าเลิกรักแล้วเราจะถูกนำไปตัดอวัยวะเพศหลังจากนั้นไปไหนอ่านต่อด้านล่าง
2.1 สะหัสสะนัย สะหัสสะนัย ลงโทษผู้ชายที่ทำตัวเป็นโสเภณี หรือชายขายบริการ รวมกับผู้ชายที่เกาะภรรยากินด้วย หรือ แมงดา ซึ่งเมื่อตายจะถูก Xelox ร่างขึ้นมาแล้วชำแหละ หรือ ทำให้เละ แล้วดับไปไม่มาเกิดอีกแล้ว
3 ชั้นประมิตตาวะสวัสดี ชั้นนี้เป็น แดนที่มีแต่ความสนุกไม่มีทุกข์เลย และเป็นสถานที่ ๆ คนมากมายเกือบทั้งโลกมาอยู่ที่นี่ ชั้นนี้ เป็นโลกเกมส์ออนไลน์ อยู่ในฮาร์ดดิสที่มีความจุมหาศาล และ CPU ที่มีความเร็วสูง รวมทั้งแรมและ ระบบด้วย ชั้นนี้มนุษย์จะถูกถ่ายโอนข้อมูลในสมองให้เข้าไปอยู่ในคอมพิ้วเตอร์ และเราจะโลดแล่นอยู่ในสวรรค์ชั้นนี้จนกัปพินาศคือจักรวาลถูกทำลายโลกที่นี่เป็นแดนศิวิลัยมีความกว้างขวางมาก เราอยากทำอะไรก็ทำ หรือไม่ทำก็ได้เรายังมีความจำเป็นตัวเราเหมือนเดิม และเราก็ยังจำอะไรต่อมิอะไรได้เพิ่ม ที่นี่ เหมือนเกมส์ แร็กน่าร็อก แต่โลกมีความเจริญกว่ามาก อาจเหมือน Phantasy star online มีมารและเทพอยู่ด้วยกันตามอุปนิสัยขณะมีชีวิตอยู่ ที่นี่อาจเป็นสวรรค์นิรันด์ของพระคริสก็ได้ และตอนมีชีวิตอยู่หากพิกลพิการ ไม่หล่อหรือสวยอยู่ที่นี่จะหน้าตาดีกันหมดและก็ไม่พิการอีกแล้ว การมาเกิดที่นี่ มีเงื่อนไขอยู่ว่า ต้องไม่ฆ่าตัวตาย หรือ เป็นผู้ชายขายบริการ หรือแมงดา จะได้มาอยู่ที่นี่ การดับนิวรณ์ ปราศจากอิธิบาท 4 หรือปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปเฉย ๆ ก็ไม่สามารถมาเกิดที่นี่ได้เหมือนกันซึ่งจะดับไป ผู้ที่มาเกิดที่นี่ ทั้งหมด เป็นคนไม่ให้เวลาล่วงเลยไปโดยปล่าวประโยชน์โดยไม่ทำอะไรเลย ไม่เก็บเงินหรือไม่ทำงานตอนมีชีวิต ก็มาที่นี่ไม่ได้ /// จากนิมานรดี ถ้าถูกตัดอวัยวะเพศ จะเข้ามาเป็นผู้หญิงในสวรรค์แห่งนี้ จงจำไว้ว่าสวรรค์แห่งนี้เป็นคอมพิ้วเตอร์ไม่ใช่โลกแห่งความจริง

**** ร่างกายเป็นแค่ธาตุทั้ง 4 มาประกอบกันเท่านั้นเมื่อแตกสลายย่อมดับไปเป็นธรรมดา ส่วนภพที่ไปเกิด จะเกิดได้ต้องอาศัยเทคโนโลยีเท่านั้น****
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: