KAMMATAN.COM BOARD พุทธกรรมฐาน สติปัฏฐาน4 ภาวนา ศีล สมาธิ ปัญญา แจกCDธรรมะ พาเที่ยววัด กรุณา Login เพื่อมองเห็นกระทู้ เพิ่มขึ้น ครับห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐานคุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอมพระศรีอาริย์
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: พระศรีอาริย์  (อ่าน 5529 ครั้ง)
Sinhbat
สมาชิกใหม่
*

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 0
กระทู้: 19


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 05:33:18 PM »

อยากให้นักปราบมารมาตอบพวกปั้นมารเป็นตัวแต่ไม่เข้าใจ พระศรีอาริย์มีพระกายสูงถึง๘๐ศอก ใช่ไหม คุณphonsak คุณบอกว่า ไม่มีทางเป็นได้งั้นคุณลองเอาวิทยาศาสตร์มาเปรียบเทียบ เอาสภาพแวดล้อมโลกมาเทียบ สังเกตุง่ายๆ สมัยไดโนเสาร์ที่มันสูงใหญ่คอยาวเลยภูเขานั่น ก็เพราะช่วงนั้น บรรยากาศยังดีอยู่ เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต อย่างมาก แต่พอมีมนุษย์อย่างเราๆท่านๆทำลายธรรมชาติ ตัดไม้ทำลายป่าตัดกันตั้งแต่สมัยพุทธกาลแล้ว ถ้าไม่ตัดชาวบ้านจะเอาที่ไหนมาหุงต้มหรือ นั่งเพ่งไฟแล้วให้มันติดหรือหากเป็นดังนั้น แสดงว่าพวกเขาก็เป็นโจวซิงฉือคนเล็กกุ๊กเทวดาน่ะสิ ต่างกันที่ว่าตัดกันไม่มาก จึงก่อให้เกิดมลพิษ อายุสั้นการเจริญเติบโตไม่สมบูรณ์ ดูอย่างการกินกิมจิดิ พักเดียวมะเร็ง ปลาดิบด้วย ไม่ควรจมอยู่ในพระไตรปิฎกอย่างเดี่ยวเอาอย่างอื่นมาอ้างด้วย เอาวิทยาศาสตร์มาประกอบด้วย อ้อบอกไว้ก่อนคนปราถนาจะเป็นพระพุทธเจ้าเขาไม่ไปจักรวาลอื่นคือเกิดแต่ในโลกนี้ นอกนั้นต้องไปเกิด ชีวิตย่อมมีทั่วไปในจักรวาลไปอ่านในพระไตรปิฎกเอานะ. อ่านชาดกของพระพุทธองค์ด้วย ขอยกพระโพธิสัตว์สักสองพระองค์คือ1ท่านพ่อบัณฑูรสิงห์ธรรมะบันฑิต(เจิม คุณาบุตร)หลวงพ่อปาน หลวงปู่ดู่ หลวงปู่ทวด ชักมากไปแฮะ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ(องค์นี้ท่านลาแล้ว)ไปอ่านว่าท่านเป็นยังไงในอนาคตกาลที่จะมาตรัสส่วนคุณพลศักดิ์แกยกยานใหญ่มาทั้งดุ้นเลยยังเข้าใจพระพุทธเจ้าไม่ถ่อง หากไม่รู้จักพระคุณของพระองค์ดีพออย่าริอ่านคิดการใหญ่ หากไร้นำ้ใจไม่ฟังใครอย่าคิดเป็นศาสดาจารย์ หากคิดแต่อิทธิพลางกูรเอ้ยอิทธิ์ปาฏิหาริย์ก็อย่าไปนิพพาน สาธุ
บันทึกการเข้า
Sinhbat
สมาชิกใหม่
*

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 0
กระทู้: 19


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 08:01:30 AM »

สงสัยแกไม่มาแฮะอย่าบอกนะว่าเข้านิโรธสมาบัติน่ะ เป็นอย่างนี้ต้องเอามาพูดอีกแน่ว่าผมเข้านิโรธเวรกรรมจริงไม่มาก็จะไม่สนทนาด้วยขี้เกียจรอ อยากเผยอะไรก็เผย ตามสบายพลซี่
บันทึกการเข้า
Sinhbat
สมาชิกใหม่
*

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 0
กระทู้: 19


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 09:10:49 AM »

ลาก่อนครับจขว.แกคงไม่มาแล้ว ลบไอดีผมด้วยนะครับ ผมจะปล่อยเพราะแกกู่ไม่กลับซะแล้ว ว่าแต่backham1. สมถะ การุณานี่คนเดียวแม่นบ่mesนี่น่าจะลูกศิษย์ มาก็ตอบด้วยเน่อ พลซี่ พลซี่ (จงอย่าซ่าอย่ากังขาสงสัยข้า ข้ารู้ดีหมดละก้า อย่าเก่งกว่าข้า ใครเถียงข้า ก็เป็นมารละก้า. ข้าจะปราบให้หายซ่า ด้วยญาณของข้า ข้าคือศาสดาจ้า ข้ารู้ทุกอย่าง อย่ารู้เท่าข้า จงเมาตามข้า มาปราบมารกันละก้า มารตัวเป็นๆ สิงตามทั่วหล้า ข้าจึงต้องซ่าโปรดเข้าใจข้า วะฮะฮ่า)สโลแกนลุงphonsak เป็นงี้มั้งครับป่านนี้ลูกหลานพาแกไปโรงพยาบาลแล้วดีไม่ดีพอกลับมาแกจะบอกว่าไปปราบมารบ้าง เข้าฌาณสมาบัติบ้าง ไปเทวโลกบ้าง ไปคุยโน่นคุยนี่บ้าง ขอเตือนคนพึ่ง
ศึกษาธรรมะ หากเว๊บนี้มีหนังสือขุมทรัพย์จากพระโอษฐ์(ผิดขออภัย)หรือพระไตรปิฎก ก็ขอให้คุณไปศึกษาก่อนอย่าปักใจเชื่อ ของจริงนิ่งเป็นใบ้ไม่ออกมาโฆษณาตามเว๊บหรอก ว่าข้าไปโน่นไปนี่ มันไม่ถูก ใช้ไม่ได้ สงสัยยังไงเอาความชัวไปถามพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบนะท่านใครอยู่แถวธนบุรีหรือในก.ท.ม.แนะนำให้ไปที่วัดปากนำ้ภาษีเจริญเน้นนะครับใกล้ทางสะดวกส่วนใครอยากไปไกลตรงจริตของท่านก็ไปเถอะครับ และขอให้เข้าใจคำว่าปราบมารของหลวงปู่สดใหม่นะครับ ปราบแต่มารแต่ไม่ทำตัวเองให้ถึงที่สุดแห่งทุกข์จะปราบได้ยังไง ปากพูดไม่ขอเข้านิพพานแต่ใจยังทุกข์ มีประโยชน์อะไรโทษว่ามารหลอกเขาก็หยอก ให้ฟุ้งไป ลืมกฎแห่งกรรมสุดท้ายต้องมาเสียใจ ได้แก้ววิเศษ แต่ไม่รักษาไว้ เที่ยวคุยตัวใหญ่สุดท้ายก็สิ้นเอยอนุโมทนาสาธุในความดีเจ้าของเว๊บและกัลยามิตรธรรมทุกท่านบุญใดที่ข้าพเจ้าทำไว้ขอจงไปสงเคราะห์ลุงพลศักดิ์ในชาติหน้าให้แกเป็นสัมมาทิฏฐิอย่าเที่ยวเอาปัญญาเทียมไปทำลายผู้อื่น อย่าได้เอาวาทะของลุงแกยำ่ยีผู้อื่นอีกเลยสาธุธรรมกายของจริงมีอยู่3ที่นะ คือที่วัดปากนำ้๑วัดหลวงพ่อสดธรรมะกายาราม๑แม่ชีหวานใจ ชูกร๑ ไม่รู้ว่าอาจารย์ตรธาท่านอยู่ไหมของท่านนี่ก็จริงที่บอกว่า๓ที่เพราะไม่รู้ว่าอาจารย์สอนไหม รูปแบบพื้นฐานที่ว่าแน่ มีสามแห่งนะ พวกที่ไม่ได้เรียนมาจากหลวงพ่อสดโดยตรงนี่ยังเชื่อได้ไม่สนิทใจ การสอนเหมือนปฏิบัติไม่เหมือน พวกได้๑๘กายนี่หลุดหมดแล้วถ้าเป็นฆราวาส นิพพานไปแล้วไม่งั้นก็ต้องบวชห่มเหลือถ้าเป็นชายนะ ถ้าเป้นหญิงก็บวชชีไปดูพระไตรปิฎก คำว่าใบไม้ในกำมือนั้นถ้าเกี่ยวกับเรื่องธรรม เรื่องของสงฆ์นักบวช ข้อวัตรต่าง นอกกำมือนั่นมันพวก กำเนิดจักรวาล ทฤษฎีของนักวิทยาศาสตร์ รู้จักไอสไตน์ไหม คนนี้นี่ ยอมรับพระพุทธศาสนาว่ามีเหตุมีผลอย่างมงายในอิทธิปาฏิหาริย์ใคร จะเหาะไปไหนไม่สน ยิ่งมาทำสู่รู้เกินคนได้จริง แล้วเอามาโยงมั่ว สุดท้ายก็บ้า หลักฐาน ไปอ่านคุณพลศักดิ์สิ เดี๋ยวก็รู้เป็นไง ไปอ่านคณะปราบมาร ได้เลยแล้วไปอ่านเทศ63กัณฐ์ของหลวงปู่สด ด้วย ปราบมารกี่ภาคปราบไป แต่มารที่ให้หลวงปู่ปราบน่ะจริงๆก็กิเลศในใจตนนี่แหละ  รักหลวงปู่สดรักกันที่ไหน ที่อิทธิปาฏิหาริย์หรือ ไม่ได้รักในธรรมปฏิบัติที่ท่านสอนหรือเรารบในใจนะคือตัดโลภโกรธหลง ที่ว่าโลภะโทสะโมหะเขาคลุมก็เพราะว่านั่นเป็นนิสัยปุถุชนธรรมดา ท่านมาสอนให้ปราบตรงนี้ สังเกตุให้ดีหลวงปู่สดไม่เคยบอกว่าใครไม่เชื่อตนจะต้องตกนรกเที่ยวแช่งเที่ยวขู่ สายวัดปากนำ้นี่ไม่มีใครมานั่งแช่งไม่ด่าใครว่ามารสิง ผู้มีธรรมผู้รักหลวงปู่สดจริงขอได้โปรดพิจารณาด้วยนะครับ ชีวิตจริงนะครับไม่ใช่เล่นงิ้ว พูดตรงๆเลยสายอาจารย์การุณกับสายวัดพระธรรมกายนี่เหมือนกัน ตรงที่เอามารมาปั้นเป็นตัวเที่ยวว่ามารครอบลืมเลือนกฎแห่งกรรมส่งลูกศิษย์มาบรรยายอภินิหารบอกว่าคนโน้นมารบ้างคนนี้มารบ้างไม่ถามใจตนเองละครับว่าจริงคุณโดนกิเลสครอบงำหรือเปล่าแล้วตนเองทำได้แค่ไหนเห็นองค์พระอย่างเดียวใช้ไม่ได้ เพราะเวลาปฏิบัติกำหนดเป็นองค์พระได้เป็นหลวงปู่ก็ได้ภาวนาอะไรก็ได้(ที่เป็นกุศลนะอกุศลนี่ใช้ไม่ได้)ถ้ารู้หลักนี้เลิกเถอะ เหมือนกับหากิน ปรสิทละมั้ง พิจารณาด้วยนะครับคนที่พึ่งฝึกว่าฝึกเพื่ออะไรพูดกันเยอะนะปราบมาร แต่เที่ยวว่า
คนอื่นว่ามารสิงทุเรศสิ้นดี ขอโทษนะครับเจ้าของเว๊บผมเองก็สงสารหลวงปู่ผมยึดหลักวัดปากนำ้นะ เวลาภาวนา กึยึดพระรัตนตรัย กับหลวงปู่สด สายอาจารย์การุณสายวัดพระธรรมกายนี่ไม่ไป อุบายดีแต่ไปนิพพานไม่ได้จะปราบมาร แต่มารคลุม โดนกิเลสหรอกแล้ว คนปัญญาอ่อนยังรู้เลย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: