KAMMATAN.COM BOARD พุทธกรรมฐาน สติปัฏฐาน4 ภาวนา ศีล สมาธิ ปัญญา แจกCDธรรมะ พาเที่ยววัด กรุณา Login เพื่อมองเห็นกระทู้ เพิ่มขึ้น ครับการปฏิบัติของผู้ที่ได้ ฌาณประสบการณ์ของผู้ที่ได้ไปสวรรค์รบกวนท่าน phonsak ช่วยตอบปัญหาผมทีเถอะครับ เพราะดูว่าท่านสามารถมาก
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวนท่าน phonsak ช่วยตอบปัญหาผมทีเถอะครับ เพราะดูว่าท่านสามารถมาก  (อ่าน 15632 ครั้ง)
mankho2001
กัลยาณมิตร ลำดับที่ 1
**

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 2
กระทู้: 64


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มกราคม 04, 2011, 07:53:03 PM »

รบกวนท่าน phonsak ช่วยตอบปัญหาผมทีเถอะครับ เพราะดูว่าท่านสามารถมาก รู้เยอะดี ผม mankho2001
บันทึกการเข้า
the suffering
Global Moderator
สุดยอดกัลยาณมิตร
*****

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 9
กระทู้: 859


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 04, 2011, 09:03:05 PM »

 อิ อิ ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
AVATAR
Administrator
สุดยอดกัลยาณมิตร
*****

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 29
กระทู้: 966


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 05, 2011, 12:03:06 AM »

ให้ท่านพลศักดิ์โชว์ก่อน.... ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า

เกิดปัญญารู้แจ้ง ในสิ่งที่พระพุทธเจ้าทรงตรัสรู้ เพื่อพากันหลุดพ้นออกจากวัฏฏสงสารนี้
phonsak
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 13, 2011, 11:14:05 AM »

ตอบให้แล้วนะครับ
 ฮืม ลังเล
บันทึกการเข้า
AVATAR
Administrator
สุดยอดกัลยาณมิตร
*****

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 29
กระทู้: 966


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: มกราคม 13, 2011, 12:09:46 PM »นี่คือคำถามของคุณ..mankho2001 ครับคุณลุง Phonsak......

(แปลกจังผู้ที่คิดว่าได้ญาณทัศนะอย่างคุณลุงPhonsak จะหาคำถามไม่เจอ...)


1.ตอนที่เรียน ม ต้น เป็นช่วงกีฬาจังหวัด ขณะที่อาจารย์ให้เตรียมแปลอักษรเพื่อจะบันทึกวิดีโออยู่นั้นซึ่งผู้ที่บันทึกนั้นจะอยู่ที่สแตนตรงข้ามอีกฟากของสนามฟุตบอล ในใจคิดไปว่า อาจารย์ครับเดี๋ยวก่อนก็ได้ตอนนี้เทปมันหมด เขากำลังเปลี่ยนเทปอยู่ แต่ไม่ได้พูดออกไป ก็ทำตามไปที่อาจารย์บอก แปลอักษรไปสักพัก อาจารย์ก็ประกาศว่านักเรียนหยุดก่อน ฝั่งโน้น วิทยุมาบอกว่าเทปหมดกำลังเปลี่ยนเทปอยู่ เกิดจากอะไรครับ
    2.ตอนที่ผมเรียนอยู่เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ ตอนทฤษฎีผมก็ฟังแต่ไม่เข้าใจ อาจารย์เอารูปจากหนังสือมาให้ดู เป็นการต่อคอมเพรสเซอร์แบบต่าง ๆ มันมีอยู่ ประมาณ 4 แบบ มันก็ผ่านตาแต่ยังไม่เข้าใจ พอจะจบคาบอาจารย์บอกว่าเดี๋ยวให้ต่อวงจรจากของจริง ผมเครียดเลยครับเอามือกุมหัวคิดว่าทำไงดีวะ ผ่านไป สัก 5 วินาที ปรากฏว่าภาพวงจรไฟฟ้า ทั้ง 4 แบบมันผุดขึ้นมาในหัวผมหมดเลยครับ และเข้าใจทุกแบบแจ่มแจ้ง เป็นภาพสีเทา สว่างๆครับ เกิดจากอะไร
    3.ตอนที่ผมทำงานตอนนั้นไปนอนบ้านเพื่อน วันอาทิตย์ตอนบ่ายๆจะกลับบ้านตัวเอง จึงเข้าไปที่ห้องพระกราบลาพระที่บ้านนั้น แล้วก็หยิบพระเครื่องที่ติดตัวเป็นประจำ บังเอิญต้นไผ่ไปสีกับชายคาบ้านดังวี๊ด ใจมันคิดไปว่า อย่าเพิ่งออกไปเลยเดี๋ยวรถจะไปชนกับเขา เราไม่เชื่อ ออกจากหน้าปากซอยมาปุ๊บรถผมไปชนกับมอเตอร์ไซค์อีกคัน เกิดจากอะไรครับ
    4.ตอนที่ผมทำงานอยู่เครื่องจักรมีปัญหา จนปัญญาหาสาเหตุเท่าไห่ก็ไม่เจอ จู่ๆก็มีเสียงกระซิบในหูว่า ดูที่สวิทช์ตัวนั้นสิ แล้วก็จริงดังว่า เกิดจากอะไรครับ
    5. ตอนที่ผมทำงานแล้ว ตอนนั้นทำงานกับวิศวกรเช็คอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ใช้วัดแรงดันไอน้ำ(ตรงเฮดเดอร์ที่มาจากบอยเลอร์แรงดันไอน้ำ 7 บาร์ขึ้นไป) แล้งตรงเฮดเดอร์นั้น มันมีเกจวัดแรงดันแบบธรรมดาอยู่อันนึง ผมเห็นมันเอียงอยู่จึงขยับเข้าไปดูใกล้เอานิ้วไปสะกิดทีนึง มันก็เหมือนจะหลุดออกมา จู่ๆมีเสียงมาก้องในโสตประสาทว่า อย่ายื่นหน้าเข้าไปนะ ตอนแรกผมก็เฉยๆ แล้วก็ดังมาอีกว่า มึงอย่ายื่นหน้าเข้าไปเชียวนะ ผมจึงชักหน้าออก พอผมชักหน้าออกเท่านั้นแหละครับ ไอ้เกจวัดแรงดันมันก็หักทันทีแล้วตามมาด้วนไอ้น้ำที่พุ่งออกมาอย่างแรง ตอนนั้นต้องหยุดบอยเลอร์เลยครับและต้องหยุดระบบทั้งโรงงานเลย ถ้าไม่เชื่เสียงนั่น ผมตาบอดไปแล้ว เกิดจากอะไรครับ และยังมีมาอีกหลายเหตุการณ์ครับ
   6.อันนี้ไม่รู้ว่าตาฝาด หรือคิดมากไปกันแน่ ตอนนั้นซ้อนมอเตอร์ไซค์เพื่อนกลับจากมหาชัย ระหว่างที่อยู่บนสะพานท่าจีน ตรงนั้นมีวัดกลางอ่างแก้ว เผอิญผมมองไปบนฟ้า เหมือนเห็นอะไรซักอย่างที่คล้ายศาลพระภูมิครับแต่ใหญ่มาก ใหญ่ที่คนเข้าไปอยู่ได้สบาย เป็นแบบจตุรมุขครับ แต่สีของสิ่งที่เห็นนั้นออกเทาไปทางขาวครับ คืออะไรครับ ตอนแรกคิดว่าเป็นก้อนเมฆ จึงเบือนหน้าหนีแล้วหันกลับไปมองใหม่ แต่ที่ตรงนั้น กลับไม่มีเมฆอยู่เลยสัดนิดเดียว
   และมีอีกหลายเรื่องครับที่มันจะรู้เองล่วงหน้า มันจะมาก็มาเองครับ ถ้าไปอยากรู้หรืออยากให้มันมามันจะไม่มาครับ เกิดจากอะไรไม่รู้ครับ วอนผู้รู้ช่วยคลายข้อสงสัยด้วยครับ
เชิญตอบเลยครับคุณลุง Phonsak    ยิ้ม
บันทึกการเข้า

เกิดปัญญารู้แจ้ง ในสิ่งที่พระพุทธเจ้าทรงตรัสรู้ เพื่อพากันหลุดพ้นออกจากวัฏฏสงสารนี้
phonsak
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: มกราคม 14, 2011, 12:17:45 AM »

ตอบให้แล้วนะครับ
   ฮืม ลังเล

อธิบาย

ถามมาว่างๆ  ให้ผมคิดให้ปวดหัว   ผมก็ตอบประเภทให้เขาคิดให้ปวดหัวเหมือนกัน

ตอบให้ชัดๆอีกที.....เมื่อจิตไม่คิดปรุงแต่ง ทุกอย่างมันก็ว่าง  จิตคิดไป  มันก็ไม่ว่าง  และงง  สุดท้ายก็มีทุกข์ เพราะปวดหัว
บันทึกการเข้า
mankho2001
กัลยาณมิตร ลำดับที่ 1
**

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 2
กระทู้: 64


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: มกราคม 15, 2011, 03:03:15 PM »

บอกตรงๆว่าผมไม่ได้คิดลองภูมิใครทั้งสิ้นถ้าท่าน phonsak จะตีความว่าผมลองภูมิท่านก็แล้วแต่จะคิด ที่ผมถามเพราะว่าผมอยากรู้จริงๆ เพราะว่าผมปฎิบัติไปเรื่อยโดยที่ยังไม่มีอาจารย์ท่านใดมาสอน (เพราะภาระทางโลกที่ต้องรับผิดชอบ) แต่ถ้าท่านจะตีความว่าผมหลอกให้ท่านปวดหัวก็สมควรที่ปัญญาอย่างท่านจะคิดได้เช่นนี้ ที่ระบุถามท่านเป็นเพราะว่าเห็นท่านรู้ไปหมดทุกเรื่องเพราะเท่าที่ผมถามไว้ในบอร์ด คนที่ไม่รู้เขาจะไม่เข้ามาตอบ ส่วนของท่านไม่รู้ก็บอกเถอะครับว่าไม่รู้ ผมจะได้ไปถามผู้ที่รู้จริงๆ ไม่ต้องมารอคำตอบจากท่านแบบลมๆแล้ง อีกอย่างผมไม่ได้ปวดหัวกับคำตอบของท่านเลยแม้แต่น้อย เพราะเท่านี้ก็รู้แล้วว่าอะไรจริงอะไรเท็จ คำตอบของท่านใครๆก็ตอบได้ ผมขอบอกไว้ด้วยความเคารพเลยนะครับว่าความรู้ที่ท่านมีนั้นให้ท่านเก็บเอาไว้กับตัวคนเดียวอย่าเอาไปบอกใครเขา ถ้าท่านอาไปบอกผู้ที่ยังไม่รู้มันจะหลอกให้คนอื่นเขาหลงทางและเป็นบาปกับท่านเสียเปล่า หรือถ้าท่านเขาไปบอกกับผู้ที่เขารู้จริงเสียแล้วเขาจะขำเอาเปล่าๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: