KAMMATAN.COM BOARD พุทธกรรมฐาน สติปัฏฐาน4 ภาวนา ศีล สมาธิ ปัญญา แจกCDธรรมะ พาเที่ยววัด กรุณา Login เพื่อมองเห็นกระทู้ เพิ่มขึ้น ครับกิจกรรมที่ช่วยเหลือทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา แหล่งทำบุญ หรือ การช่วยเหลือสังคม จากทาง Kammatan.comงานกฐิน สร้างวัด ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สร้างพระพุทธรูป บริจาคโลหิต เพื่อการกุศล ช่วยเหลือทำบุญเพื่อสิ่งจำเป็นต่อการยังชีพของ ณ สวนปฏิบัติธรรมชมวิว อ.สังคม จ.หนองคาย
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำบุญเพื่อสิ่งจำเป็นต่อการยังชีพของ ณ สวนปฏิบัติธรรมชมวิว อ.สังคม จ.หนองคาย  (อ่าน 4117 ครั้ง)
golfreeze
ขอนอบน้อมในธรรมของ องค์พระพุทธเจ้า
Administrator
สุดยอดกัลยาณมิตร
*****

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 67
กระทู้: 3603


golfreeze@packetlove.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2014, 10:54:15 AM »

"ขอเชิญท่านผู้ใจบุญ เสียสละทรัพย์เพื่อสิ่งจำเป็นต่อการยังชีพของ พระภิกษุสงฆ์ แม่ชี และผู้ปฏิบัติธรรม ณ สวนปฏิบัติธรรมชมวิว อ.สังคม จ.หนองคาย"
สวนปฏิบัติธรรมชมวิว อยู่กลางหุบเขา ห่างไกลความเจริญและหมู่บ้าน แต่มีพระและแม่ชี ขึ้นไปอยู่เพื่อร่วมกันสร้างสถานปฏิบัติธรรม เพื่อให้ผู้ปฏิบัติธรรมที่หวังความพ้นทุกข์อย่างแท้จริง ได้มีที่อยู่อาศัยและมีอาหารกินในอนาคต

สิ่งจำเป็นเร่งด่วน ที่ขอความเมตตาจากท่านผู้ใจบุญ

1. กุฏิ สำหรับพระ แม่ชี และผู้ปฏิบัติธรรม 5 หลัง หลังละ 10,000 บาท  
ใช้เสาปูน ไม้ไผ่ และหลังคาสังกะสี ขณะนี้พระ 3 องค์ ต้องนอนกับดิน ปักกรดอยู่ใต้โคนไม้ ทั้งๆ ที่กำลังจะเข้าหน้าฝนอย่างเต็มตัว กุฏิจึงมีความจำเป็นสำหรับท่านอย่างเร่งด่วน

2. แผงแปลงไฟฟ้าโซล่าเซลล์ สำหรับใช้กับตู้เย็น และที่ชาร์แบต 1,500 บ.  
มีโซล่าเซลล์ แต่ใช้ตู้เย็นและชาร์จโทรศัพท์ไม่ได้ เพราะขาดแผงแปลงไฟฟ้า ทำให้ขาดการติดต่อกับผู้ที่อยู่ข้างบน

3. ตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับเก็บอาหารที่บิณฑบาตมาได้ 4,590 บาท หรือ ท่านใดมีแล้วไม่ต้องการใช้ สามารถนำมาบริจาคได้
ในวันที่ฝนตกหนัก ไม่สามารถขึ้นลงเขาไปบิณฑบาตได้ อาหารที่เก็บไว้ในตู้เย็น จะช่วยให้พระ แม่ชี และผู้ปฏิบัติธรรมที่มาอยู่ที่นี่ มีชีวิตรอดได้

4.รถอีแต๋น สำหรับรับส่งพระและแม่ชี ขึ้นลงเขาเพื่อมาบิณฑบาตรในหมู่บ้านนางิ้ว 150,000 บาท
สวนปฏิบัติธรรมชมวิว อยู่ในหุบเขา ห่างหมู่บ้านไป 4.5 กม. ทางขรุขระและเป็นโคลนเมื่อฝนตก พระและแม่ชี ต้องเดินขึ้นลงเขา เพื่อมาบิณฑบาตในหมู่บ้าน รวม 9 กม. รถอีแต๋นจะช่วยรับส่งพระ แม่ชี และผู้ที่มาปฏิบัติธรรม ณ สวนปฏิบัติธรรมชมวิว ได้

5. ร่วมปรับถนนขึ้นสวนปฏิบัติธรรมชมวิว ในระยะสุดท้าย 20,000 บาท  
ก่อนจะขึ้นสวนปฏิบัติธรรมชมวิว ระยะทางประมาณ 500 เมตร ถนนพังเป็นร่องลึก รถธรรมดาไม่สามารถผ่านได้ หากถนนถูกปรับให้ดี ในช่วงที่ฝนไม่ตก รถธรรมดาสามารถไปจอดอยู่ตีนเขาทางขึ้นสวนปฏิบัติธรรมชมวิวได้

ติดตามเรื่องราวของการสร้างสวนปฏิบัติธรรมชมวิวได้ที่ เฟสบุค แม่ชีเกณฑ์ วัดป่าเจดีย์เทวธรรม จ.ร้อยเอ็ด https://www.facebook.com/profile.php?id=100006281232950&ref=tn_tnmn

สามารถโอนเงินร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่ ธ.กสิกร สาขาร้อยเอ็ด ชื่อบัญชี น.ส.เกณฑ์ นิลพันธ์ หมายเลขบัญชี 329-2-340000
แจ้งการโอนเงินได้ที่คุณแม่ชีเกณฑ์ 0868540049 (ดีแทค) ,0861009373 (1 -2call) หรือที่ เฟสบุค แม่ชีเกณฑ์ วัดป่าเจดีย์เทวธรรม จ.ร้อยเอ็ด

"อานิสงส์ของการสร้างโรงครัวถวายวัด หรือการอำนวยความสะดวกให้พระได้บิณฑบาต"
ส่งผลให้เกิดภพชาติใดก็ไม่อดอยากหิวโหย มีของกินของใช้ไม่ขาดแคลน อยู่ที่ไหนก็มีแต่ความอุดมสมบูรณ์ พรั่งพร้อมด้วยทรัพย์สมบัติมีกินมีใช้ตลอดปีตลอดชาติ ไปที่แห่งใดก็ปลอดภัย อิ่มจิต อิ่มใจ อิ่มกายมีหน้าตาผ่องใส แก้กรรม ให้กับผู้ที่เกิดมาชาตินี้ ไม่ค่อยพอมีพอใช้ อดมื้อกินมื้อ หาเช้ากินค่ำ ทำเท่าไหร่ก็ไม่เหลือเก็บ หรือแม้แต่พวกที่ไม่ค่อยมีเวลาใส่บาตรตอนเช้า การที่เราทำโรงครัวให้กับวัดก็เหมือนกับการที่เราได้ใส่บาตรทุกวัน
คัดลอกจาก http://www.watsangkaew.com/webboard/index.php?topic=266.0

"อานิสงส์การสร้างกุฏิถวายพระภิกษุ สามเณร แม่ชี"
ส่งผลให้ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใด มีบ้านเรือนเป็นของตนเอง ไม่ต้องไปเช่าบ้านอยู่หรือเร่ร่อนพเนจร มีความร่มเย็นเป็นสุข เหมือนดังกุฏิที่เราได้สร้างถวายย่อม คุ้มแดดคุ้มฝน เป็นที่พำนักพักพิงให้แก่ ภิกษุทั้งหลายและยังส่งอานิสงส์ใหญ่ให้แก่ญาติที่เสียชีวิตไปแล้วหรือแม้ตน เองเมื่อจากโลกนี้ไปก็จะมีวิมานทิพย์ เสวยสุขในภูมินั้น ๆ แก้กรรมให้กับผู้ที่ ไม่มีที่อยู่เป็นของตนเอง ระเหเร่ร่อน ต้องเช่าเขาอยู่ เช่าเขาทำมาหากิน บางครั้งก็ถูกเขาไล่ที่บ้าง ขึ้นค่าเช่าบ้าง หรือพวกที่โดนเขาโกงบ้าน โกงที่อยู่ ที่ทำมาหากิน

"อานิสงส์ของการสร้างถนนเข้าวัด"
ส่งผลให้มีลู่ทางในการทำมาหากิน มีช่องทางเสมอ เดินทางก็ปลอดภัยแคล้วคลาด ไม่มีอุปสรรค คล่องตัว สะดวกสบายขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็ไม่ติดขัด มีหนทางโล่งเตียน เหมือนดั่งถนนที่ช่วยให้สาธุชนทั้งหลายได้เดินทางกันมาทำบุญในวัดได้ง่ายดาย แก้กรรมให้กับผู้ที่ ไม่รู้อนาคตตัวเอง ไม่รู้จะทำอะไรในชีวิต ชีวิตพบกับทางตัน มืดแปดด้าน ปัญหารุมล้อม

แล้วแต่ท่านจะเลือกทำบุญเถิด.....ข้าพเจ้าขออนุโมทนาในบุญนี้ ขออานิสงส์แห่งบุญนี้พึงเกิดกับทุกท่านด้วยเทอญ...สาธุขอบพระคุณข้อมูลจาก : http://www.trueplookpanya.com/true/ethic_detail.php?cms_id=18943
บันทึกการเข้า

เกิดเป็นมนุษย์ทั้งที อย่าให้ย้ำอยู่ที่เดิม หาทางปฏิบัติเจริญปัญญา เพื่อเดินไปข้างหน้า เพื่อบรมสุขตามรอยขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
เที่ยวอุบล | ทัวร์พม่า | JR Pass
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: