KAMMATAN.COM BOARD พุทธกรรมฐาน สติปัฏฐาน4 ภาวนา ศีล สมาธิ ปัญญา แจกCDธรรมะ พาเที่ยววัด กรุณา Login เพื่อมองเห็นกระทู้ เพิ่มขึ้น ครับกิจกรรมที่ช่วยเหลือทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา แหล่งทำบุญ หรือ การช่วยเหลือสังคม จากทาง Kammatan.comงานกฐิน สร้างวัด ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สร้างพระพุทธรูป บริจาคโลหิต เพื่อการกุศล ช่วยเหลือร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี“สร้างตึกสงฆ์อาพาธรพ.วานรนิวาส"ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2556
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี“สร้างตึกสงฆ์อาพาธรพ.วานรนิวาส"ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2556  (อ่าน 4025 ครั้ง)
wanorn2556
สมาชิกใหม่
*

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 0
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2013, 09:21:54 AM »

ขอเรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี ๒,๐๐๐ กองๆละ ๑๐,๐๐๐  บาท “สร้างตึกสงฆ์อาพาธ โรงพยาบาลวานรนิวาส”  ณ  โรงพยาบาลวานรนิวาส  ตำบลคอนสวรรค์ อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2556

>>ความเป็นมาของโครงการ<<

     ด้วยโรงพยาบาลวานรนิวาส เป็นโรงพยาบาลชุมชนขนาด ๖o เตียง ตั้งอยู่ในเขตตำบลคอนสวรรค์  อ.วานรนิวาส   จ.สกลนคร  มีประชากรในเขตรับผิดชอบ ๑๒๑,๗๖๑ คน    อ.วานรนิวาส  มี ๑๔ ตำบล  ๑๘๒ หมู่บ้าน ให้บริการประชาชนในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียง  มีผู้ป่วยนอกมาใช้บริการเฉลี่ย ๖๖๗  คนต่อวัน   ผู้ป่วยในเฉลี่ยมากกว่า  ๗๐ คนต่อวัน  แต่มีเตียงรับผู้ป่วยในได้เพียง ๖๘ เตียง ในปี พ.ศ. ๒๕๕๔  หลวงปู่สุภาพ  สุชีโว (พระเกจิอาจารย์  ลูกศิษย์หลวงตาแตงอ่อน กัลยาธัมโม)  เจ้าอาวาสวัดดอนแดงประชาอุทิศ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร อาพาธมานอนพักรักษาปะปนกับฆราวาส  ท่านได้เห็นความแออัดของผู้ป่วยที่นอนในโรงพยาบาลวานรนิวาส   จึงได้หาทุนทรัพย์จากการบริจาคของประชาชนต่อเติมตึกจำนวน  ๒๔  เตียง  จากนั้นท่านจึงมีดำริที่จะสร้างตึกสงฆ์อาพาธ  โดยได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๕๕๔   และเมตตาหาทุนทรัพย์จากการทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี  แต่จำนวนเงินยังไม่เพียงพอต่อการสร้างตึกซึ่งต้องใช้งบประมาณการก่อสร้างประมาณ  ๒๐ ล้านบาท   ต่อมาในปี พ.ศ.๒๕๕๖  หลวงปู่ได้เสนอความเห็นต่อคณะกรรมการบริหารโรงพยาบาล  เพื่อกราบนมัสการขอความเมตตาจาก ท่านพระอาจารย์ทองปาน  จารุวัณโณ  เจ้าอาวาสวัดป่ากมโลสานิตยานุสรณ์ อำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานี  ซึ่งท่านพระอาจารย์พิจารณาเห็นถึงความจำเป็น  จึงเมตตาเป็นผู้นำศรัทธาประชาชนจัดหาทุนทรัพย์  โดยการทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสร้างตึกสงฆ์อาพาธให้แล้วเสร็จ  ลักษณะเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กขนาด  ๒ ชั้น มีพื้นที่ใช้สอย กว้าง  ๑๙.๗๑  เมตร  ยาว  ๕๓.๒๖  เมตร  ประกอบด้วยห้องพิเศษ VIP  ๖ ห้อง  พิเศษธรรมดา ๒๒ ห้อง และห้องพิเศษรวม (๗ เตียง) จำนวน ๑ ห้อง   การสร้างตึกสงฆ์อาพาธในครั้งนี้สร้างถวายเป็นของสงฆ์  แล้วพระสงฆ์บริจาคให้กับโรงพยาบาล  เพื่อให้บริการพระสงฆ์ที่อาพาธและประชาชน  ในอำเภอวานรนิวาสและอำเภอใกล้เคียงได้เพียงพอ  และมีประสิทธิภาพต่อไป   ดังนั้นจึงขอเรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน  ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี  เพื่อสมทบทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธดังกล่าว  ขอผลบุญที่ท่านทำในครั้งนี้  จงดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว  มีสุขภาพแข็งแรง  เจริญรุ่งเรือง  และสำเร็จมรรคผลนิพพานโดยเร็วพลันเทอญ
    

>>การเป็นเจ้าภาพบริจาค<<

  ๑. จัดทำเป็นกองผ้าป่า  ๒,๐๐๐  กองๆละ  ๑๐,๐๐๐ บาท
  ๒. เป็นเจ้าภาพสร้างห้องพิเศษ VIP ๖ ห้องๆละ  ๓๐๐,๐๐๐ บาท ห้องพิเศษธรรมดา  ๒๒ ห้องๆละ ๒๐๐,๐๐๐ บาท  ห้องพิเศษรวม (๗ เตียง) จำนวน ๑ ห้อง  ๕๐๐,๐๐๐ บาท  
  ๓. บริจาคสร้างห้องน้ำ ๑๖ ห้องๆละ ๓๐,๐๐๐  บาท
  ๔. เป็นเจ้าภาพเหล็ก, เหล็กตะแกงไวเมท, แผ่นพื้นสำเร็จ และอื่นๆตามจิตศรัทธา
หมายเหตุ : ท่านที่บริจาคตั้งแต่ ๑๐,๐๐๐ บาทขึ้นไป จะได้รับการจารึกชื่อไว้ที่แผ่นป้ายประวัติการสร้างอาคารที่หน้าตึกสงฆ์อาพาธ เป็นเจ้าภาพสร้างห้องน้ำ   จะได้รับการจารึกชื่อไว้ที่ป้ายหน้าห้องน้ำ  เป็นเจ้าภาพสร้างห้องพิเศษ  ห้องพิเศษรวม ตั้งแต่ ๒๐๐,๐๐๐ บาท  ขึ้นไป จะได้รับการจารึกชื่อไว้ที่ป้ายทองติดหน้าห้องผู้ป่วย  ผู้บริจาคทุกท่านที่ประสงค์ขอรับใบอนุโมทนาบัตรไปลดหย่อนภาษี  ติดต่อรับได้จากเจ้าหน้าที่ และรับของที่ระลึกจากท่านพระอาจารย์


>>สามารถบริจาคได้ที่<<

ฝ่ายบริหารงานทั่วไป  โรงพยาบาลวานรนิวาส  อำเภอวานรนิวาส  จังหวัดสกลนคร
โทรศัพท์ : ๐๔๒-๙๗๓๔๑๑ โทร: ๐๘๙-๙๔๔๑๖๐๔,  ๐๘๖-๒๓๔๔๘๒๔,  ๐๘๙ –๘๔๑๕๒๓๙
๑.   ธนาคารออมสิน  บัญชีออมทรัพย์ สาขาวานรนิวาส  บัญชีเลขที่ :๐๒-๐๐๒๕๖๑๙๑๔-๗
ชื่อบัญชี : เงินกองทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ร.พ.วานรนิวาส  
๒.    ธนาคารกรุงไทย  บัญชีออมทรัพย์  สาขาพังโคน  บัญชีเลขที่ : ๔๑๙-๐-๙๑๗๑๐-๙
ชื่อบัญชี : เงินกองทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ร.พ.วานรนิวาส
     

www.wanorn.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 08, 2013, 09:30:03 AM โดย wanorn2556 » บันทึกการเข้า
golfreeze
ขอนอบน้อมในธรรมของ องค์พระพุทธเจ้า
Administrator
สุดยอดกัลยาณมิตร
*****

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 67
กระทู้: 3602


golfreeze@packetlove.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2013, 09:30:55 PM »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลประชาสัมพันธ์ดีๆ นะครับผม
บันทึกการเข้า

เกิดเป็นมนุษย์ทั้งที อย่าให้ย้ำอยู่ที่เดิม หาทางปฏิบัติเจริญปัญญา เพื่อเดินไปข้างหน้า เพื่อบรมสุขตามรอยขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
เที่ยวอุบล | ทัวร์พม่า | JR Pass
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: