KAMMATAN.COM BOARD พุทธกรรมฐาน สติปัฏฐาน4 ภาวนา ศีล สมาธิ ปัญญา แจกCDธรรมะ พาเที่ยววัด กรุณา Login เพื่อมองเห็นกระทู้ เพิ่มขึ้น ครับห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐานคุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอมเตือน! ชาเย็น-ชาเขียว ทำวัยรุ่นลงพุง
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เตือน! ชาเย็น-ชาเขียว ทำวัยรุ่นลงพุง  (อ่าน 4188 ครั้ง)
ipmaya
สมาชิกใหม่
*

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 0
กระทู้: 16


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 01:02:39 PM »

เตือน! ชาเย็น-ชาเขียว ทำวัยรุ่นลงพุง

ทํานายฝัน ดูดวงรายวัน  ดูทีวีออนไลน์ช่อง7 ภาพเคลื่อนไหว ภาพพื้นหลัง

ชาเย็น-ชาเขียวทำวัยรุ่นลงพุง (ไทยโพสต์)

          นักวิชาการเตือน ชาไข่มุก ชาเย็น กาแฟเย็น เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้อ้วน โดยเฉพาะวัยรุ่นนิยมกันมาก บางคนดื่มวันละ 3 แก้ว ทำน้ำหนักพุ่ง เตรียมสำรวจหาข้อมูลชัดเจน แนะหลีกเลี่ยงชาเย็น-ชาเขียวสีเข้มจัด คาดใส่สี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปดูแล

          ในงานประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 9 ผศ.ดร.เรวดี จงสุวัฒน์ หัวหน้าภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และเลขาธิการสมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กรณีองค์การด้านสุขภาพและนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโรงพยาบาลอาร์คอน ประเทศเยอรมนี ได้ออกคำเตือนการบริโภคเครื่องดื่มประเภทชาไข่มุกซึ่งกำลังได้รับความนิยมในยุโรป รวมทั้งเยอรมนี นอกจากอาจทำให้เกิดการสำลักเม็ดไข่มุกแล้ว ยังตรวจพบการปนเปื้อนสารโพลีคลอริเนต ไบฟีนิล หรือพีซีบี (PCBs) เป็นสารก่อมะเร็งเจือปน ว่า ในประเทศไทยยังไม่มีข้อมูลเรื่องนี้ แต่เมื่อมีข่าวนี้ออกมา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงต้องไปดำเนินการตรวจวิเคราะห์

          ทั้งนี้ คิดว่าการตรวจพบในเยอรมนีน่าจะเกิดจากการปนเปื้อนหรือเจือปน เพราะสารพีซีบีเป็นสารทำความเย็น ใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ หากถูกปล่อยไปสู่สิ่งแวดล้อมจะอยู่ในพืชและไม่ย่อยสลาย เช่น อาจจะอยู่ในมันสำปะหลังที่นำมาผลิตแป้ง และน่าจะเป็นบางล็อตเท่านั้น จึงไม่ควรตื่นตระหนก

          "การป้องกันคือ ดื่มให้น้อยลง ไม่ดื่มถี่มาก ควรดื่มนาน ๆ ครั้ง เพราะชาไข่มุกหวานมาก ต้องระวัง ที่สำคัญในเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบ ควรหลีกเลี่ยง เพราะไข่มุกที่ทำจากแป้งมันสำปะหลังเหนียวมาก การดูดโดยใช้หลอดใหญ่ ๆ เด็กอายุ 4 ขวบอาจสำลัก ติดคอ หรือเข้าไปในระบบทางเดินหายใจ พ่อแม่ที่ซื้อให้ลูกดื่มต้องระวัง โดยควรเฝ้าดูและให้เด็กนั่งอยู่กับที่ นอกจากนี้ ในผู้สูงอายุก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน เพราะมีปัญหาเรื่องการกลืนและอาจสำลักเช่นกัน" ผศ.ดร.เรวดีกล่าว
บันทึกการเข้า
the suffering
Global Moderator
สุดยอดกัลยาณมิตร
*****

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 9
กระทู้: 859


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 29, 2012, 10:20:54 PM »

และเป็นอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด

กระตุ้น เกิด เซลมะเร็งได้ อย่างดี

กลุ่มสร้างกรด ครือ เนื้อสัตว์ นม น้ำอัดลม ชา กาแฟ โยเกิรต์

ควรรับอาหารกลุ่มด่าง ครือ ผัก ผลไม้ สด น้ำเปล่า(น้ำด่าง หรือ Alkaline)  บางท่านมีข้อมูลว่า น้ำปัสสาวะก็ใช่
 ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
golfreeze
ขอนอบน้อมในธรรมของ องค์พระพุทธเจ้า
Administrator
สุดยอดกัลยาณมิตร
*****

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 67
กระทู้: 3602


golfreeze@packetlove.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 30, 2012, 09:06:50 AM »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ครับผม
บันทึกการเข้า

เกิดเป็นมนุษย์ทั้งที อย่าให้ย้ำอยู่ที่เดิม หาทางปฏิบัติเจริญปัญญา เพื่อเดินไปข้างหน้า เพื่อบรมสุขตามรอยขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
เที่ยวอุบล | ทัวร์พม่า | JR Pass
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: