KAMMATAN.COM BOARD พุทธกรรมฐาน สติปัฏฐาน4 ภาวนา ศีล สมาธิ ปัญญา แจกCDธรรมะ พาเที่ยววัด กรุณา Login เพื่อมองเห็นกระทู้ เพิ่มขึ้น ครับการปฏิบัติของผู้ที่ได้ ฌาณประสบการณ์ของผู้ที่ได้ไปนรกภูมิ ผีหญิงหัวขาดมาร้องทุกข์ ผมไม่ใช่เปาปุ้นจิ้นหรือเชอร์ล็อคโฮมส์ จึงไม่ช่วยเรื่องคดี
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ผีหญิงหัวขาดมาร้องทุกข์ ผมไม่ใช่เปาปุ้นจิ้นหรือเชอร์ล็อคโฮมส์ จึงไม่ช่วยเรื่องคดี  (อ่าน 9369 ครั้ง)
phonsakw
กัลยาณมิตร ลำดับที่ 1
**

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 2
กระทู้: 94


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มกราคม 07, 2012, 02:21:28 PM »

แล้วที่ท่านพลศักดิ์ หัวโกร๋นนี่เกี่ยวกันกับผี มีมั๊ย ...
freestyle โพสต์เมื่อ 6-1-2012 21:55


ผมไม่เคยหัวโกร๋นนะครับ   แม้กระทั่งเจอผีหญิงหัวขาด  เธอตายเพราะโดนฆ่าถ่วงน้ำ โดยฆาตกรเอาศพเธอยัดเข้ากระสอบแล้วเอาก้อนหินใหญ่ๆยัดในกระสอบ  หั่นศพเธอเป็นท่อนๆ  เสร็จแล้วก็ถ่วงน้ำ

เธอมาร้องทุกข์กับผม  เอาเสียงเอาภาพฆาตกรช่วงที่เธอถูกฆ่า มาให้ผมเห็นและฟังด้วย  ตอนนั้นผมยังไม่บรรลุธรรม  ก็ช็อคนิดหน่อยกับภาพและเสียงของเธอที่คุยกับฆาตกร

แต่ตอนนั้นความกลัวของผม  น้อยกว่าความหนักของตัวเธอที่บรรทุกก้อนหินในกระสอบ และนำร่างของเธอมาทับอยู่บนหลังของตัวผม(วิญญาณ)   ผมเลยบอกเธอไปว่า  เรื่องคดีของเธอ  จะให้ผมไปช่วยคงไม่ได้  จะให้ผมเป็นผู้คลี่คลายคดีให้เธอ  ผมคงไม่ทำ  เป็นหน้าที่ของกฎแห่งกรรม  ไม่ใช่หน้าที่ของผม   ผมทำได้อย่างมาำกคือ นังสมาธิแผ่เมตตาอุทิศกุศลให้เธอเท่านั้น  เธอจะได้ไม่ต้องลำบากในปรโลก  และอาจจะทำให้ได้ไปเกิดใหม่เร็วขึ้น

แต่ตอนนี้ขอให้เธอ นำร่างของเธอและก้อนหินต่างๆที่เธอนำมาทับตัวผม  เอาออกไปก่อน  เพราะโคตรหนักเลย  ผมรออยู่ 5 วินาที  เธอก็ยังไม่ลงไปจากร่างผม  แต่ยังพยายามนำภาพเหตุการณ์ที่ตนเองถูกฆ่าตายมาให้ผมดูต่อให้จบ

เมื่อพูดกันไม่รู้เรื่อง  อีกอย่างหลังของผมถูกขอหนักมากทับมานานเกินไปแล้ว  ทนไม่ไหว  ผมจึงเอามือวิญญาณของผม  ดึงผมเธอ ให้เธอลงจากร่างของผมสักที  ทันใดนั้นหัวของเธอก็กระเด็นหลุดออกมาเลย  แล้วพลังการอำเพื่อติดต่อระหว่างภพภูมิก็สลายไปด้วยทันที

หลังจากนั้นผมก็เข้าห้องน้ำ ล้างหน้าและปัสสวะ  แล้วมาทำกรรมฐานแผ่เมตตาใ้ห้ผีหญิงหัวขาดที่โดนถ่วงน้ำตายรายนี้ไป

สรุป

คนที่หัวโกร๋นเพราะโดนผีหลอก  เป็นคนที่กลัวจนขาดสติ ชนิดสติแตกกระเจิง  เมื่อไรที่คุณเลิกกลัวผี เลิกกลัวปีศาจ  เมื่อนั้นคุณจะบรรลุธรรมอีกระดับหนึ่ง  มีสติอยู่ในทุกเหตการณ์ แม้แต่ในภวังค์ ในความฝัน เป็นช่วงที่สติไม่ค่อยมี  คุณก็จะไม่คิดปรุงแต่งภาพและเสียงที่เห็นและได้ยินมากเกินไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 07, 2012, 02:32:29 PM โดย phonsakw » บันทึกการเข้า
phonsakw
กัลยาณมิตร ลำดับที่ 1
**

ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 2
กระทู้: 94


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 08, 2012, 03:25:03 PM »

1. มิน่าผีจึงได้กลัวท่านพลศักดิ์
จับหัวผี จนขาดเลย น่ากลัวจังจ่ะ
ว่าแต่ ผีมีหัวด้วยเหรอจ่ะ


ผี..คือคนที่ตายแล้ว  เกิดเป็นโอปาติกะทันที  เขาตายเพราะกรรมมาตัดรอน  ตายไปก็เป็นสัมภเวสีที่ไม่มีหัว  จิตเขามีพลังนำร่างตอนตายมารวมกันเป็นผีหัวขาด 

ตอนนั้นผมยังไม่รู้ต้นสายปลายเหตุว่าทำไมตัวเขาหนักเหลือเกิน  เขาก็แสดงภาพนิมิตให้ผมเห็นนานเกินไป  ผมหนักตัวเขาที่มีวิญญาณหินถ่วงอยู่  ผมต้องการพ้นจากความหนักนั้น  แต่เอียงตัวก็ไม่ได้ ก็ต้องดึงผม  แค่นั้นผมก็รู้แล้วว่าเรื่องอะไรเป็นอะไร  ไม่ต้องสื่อสารกันนานๆ

เธอคนนั้นจะให้ผมเห็นและรับรู้ทุกเรื่อง  มันไม่ได้  เพราะผมถูกเธอซึ่งมีหินทับอยู่ มาอยู่บนหลังของผม  มันไม่ใช่สถานการณ์ที่เธอจะเอาเรื่องยาวๆมาคุย มานิมิตให้ผมเห้นภาพ และมาสื่อะไรกับผมยาวๆในตอนนั้น

......................................


2.
อ้างจาก: uchenp;5547170
ขอขอบคุณที่เล่าให้ฟัง ผมชอบทำกรรมฐาน และอยากรู้ว่าที่เล่ามา สื่อมาจากอะไรครับ
1 นอนหลับแล้วฝัน
2.นั่งสมาธิจิตออกจากกายแล้วเห็น
3.เห็นด้วยตาเนื้อจริงๆ
4เห็นภาพที่อยู่ในใจลักษณะเหมือนกับการนึกคิดหรือเปล่า

ขอบคุณครับ

ตอบ

ภวังค์จิต คือ องค์แห่งภพ หมายถึง มีทั้งนรกสวรรค์พรหมโลก และโลก รวมทั้งจักรวาล และโลกอื่นๆ ทุกอย่างล้วนอยู่ในจิตใต้สำนึกหรือภวังค์จิต  ภพภูมิเหล่านั้นจะเข้าไปได้ใน

1.  จิตใต้สำนึกหรือภวังค์จิต  ตอนนอนหลับแล้วฝัน
2.  จิตใต้สำนึกหรือภวังค์จิต  ตอนนั่งสมาธิ เข้าสู่ฌาน  กายทิพย์(นามกายหรือจิต)ออกจากกายแล้ว  กายทิพย์มันย่อมไปพบเห็นปรโลก(นรกสวรรค์พรหมโลกจักรวาล และโลกอื่นๆ)  หรือแม้กระทั่งไปพบกับโลก(ภพ)ในอนาคตและโลก(ภพ)ในอดีต

- เห็นด้วยตาเนื้อจริงๆ  ผมยังไม่เห็นครับ  ยังฝึกให้มีตาทิพย์ประเภทนั้นไม่ได้  นอกจากบรรดาเทพหรือผีปัศาจจะใช้พลังจิตของพวกขาทำให้เราเห็น  เราจึงจะเห็นได้
- เห็นภาพที่อยู่ในใจลักษณะเหมือนกับการนึกคิดหรือเปล่า ไม่ใช่ในกรณีนี้ครับ เสียงหรือภาพในใจ อาจเป็นเราคิดไปเอง  หรือเปล่าการสื่อมาจากเทพ หรือพระพุทธเจ้าที่เป็นพระธรรมในจิตของเรา ก็ได้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: