แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2
1  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: วิถีแห่งท่าน phonsak เมื่อ: ธันวาคม 07, 2011, 10:00:45 AM
55ท่านphonsakหน้าจะมีหลายมือนะ หลงแต่ในตำรามหายาน กับคริสต์อิสลามนี่เอง ของเถรวาท ไม่เคยศึกษาเลย แล้วโยงมั่ว เป็นไอ้แมงมุมเลย ฮาจริงๆ มาจากสำนักวัดพระธรรมกาย หรือไม่ก็สำนักอาจารย์การุณย์สินะ ไปฝากตัวเป็นศิษย์เมื่อไร หรือดั้งเดมลุงเป็นคริสต์ไม่ใช่เร้อ  ตกใจ เจ๋ง
2  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: คุยกันสบาย...สบายครับ เมื่อ: ธันวาคม 05, 2011, 08:53:30 PM
อนุโมทนาสาะครับกับบทความที่มาลง ผมมาใหม่ ขออนุญาติอ่านนะท่าน พอดีอ่านแล้วปลื้มน่ะเลยขออนุโมทนาท่านจะด่าผมมั้ย
3  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: Phonsak คุณจงมาปรากฎกายณบัดnow เมื่อ: ธันวาคม 05, 2011, 08:51:11 PM
ยังไงผมก็ไม่เที่ยวไป บอกหรอกว่ามารสิงห์ คนติดมารน่ะอัตตาแน่น นะ อวดยานจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ว่าผมมีอวดมั้ยมีแต่ไม่อวด เพราะคิดว่าคนเรามีดีทุกคนอย่างน้อยก็ตอนเกิดนะท่าน คิดตอนเกิดก่อน เถอะ ไม้ทำให้แม่ทุกข์ใจก็ดีถมถืดแล้ว แต่เที่ยวเบางญาณนี่แม่รู้คงร้อง ออกรึปล่าวนะ
4  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: Phonsak คุณจงมาปรากฎกายณบัดnow เมื่อ: ธันวาคม 05, 2011, 08:47:50 PM
ให้เวลา 5.00 ตีห้านะ ถ้าเลยนี่ไม่ต้องมาตอบเบื่อพวกสไปเดอร์แมนโยงมั่วให้ชาวพุทธ หลง ถ้าศึกษามา ต้องแก้ได้ไท่ใช่ไปเอาตำรามาขุดคุ้ยวางแผนทำรายวาทะ ทำรายพระไตรปิฎก มันไม่มีทางสำเร็จหรอกนะ หัวใจคนพุทธ น่ะ มันไม่มีวันแตกคอหรอก เรื่องศาสนา ตามใดไม่ครบ5000ปีคำสอนย่อมไม่ถูกทำลาย หลวงปู่สดสอนยังไง ผมก็ทำตามนั้น  มาดูซิ ว่ามาร ที่กลับใจ พยามทำความดีกับผม กับคุณผู้สร้างปาหี่ ผมไม่มีญาณ แต่คุณมีญาณ มาดวลซิ ว่าใคร จะแน่กว่ากัน สึกษามาน้อย โง่ สุดในเว๊บนี้แล้ว เกิดมา ไม่มีเทพหน้าไหนมาคุ้มครองเชื่อแต่ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว มุ่งเข้านิพาน มาดูซิ ถ้าผิดละก้อ ขอ ลงนรก 999 อสงไขยแสนมหากัปป์ แม้ผมจะแพ้ตามไม่ทัน (เพราะยานคุณมีหลายยี่ห้อ)ผมเถรวาทตามโอษถ์พระศาสดา และพระเถรกถาทั้งไทย บาลี  และ จะเป็นยังไง ใครตอบว่าลุงphonsakกับผมชวนกินเหล้าเล่นไพ่ป๊อกเชิญเปิดวงด่วน 555555 หลวงปู่ ทั้งหลาย ที่สำเร็จกันไปแล้ว ผู้ฝากธรรมให้ลูกหลานปฏิบัติ อย่างน้อยคืนนี้ก็หลับสบายเหมือนเดิม 555555 ไม่เคยทุข์เพราะ กับลุงน่ะ ไม่ใช่เรื่องมาหาเพื่อนคุยเฉยๆ ผมถามว่าลุงโกรธไหม ตีคำถามข้อสิบไม่แตก ไม่เฉลียวว่าเขาจะมาเหมือนเรือดำนำ  หลวงปู่ดู่ท่านตอบเร็วเลยว่า โกรธมีแต่ไม่เอา พี่น้องทั้งหลายคิดดูละกันนะครับ ผมจะโกรธอะไร ผจญมาตั้งแต่เล็กไม่มีสุขซักวัน ทุกวันนี้ยังคิว่าตัวเองโง่ อยู่ ยังคิดว่าพาลอยู่ต่อเมื่อผมจะเห็นแจ้งอย่างที่ พระพุทธองค์เห็นน่ะแหละ ไม่เที่ยววดญาณหรอก แต่ถ้ายานมอไซด์นะแด่DashนะT_T
5  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: Phonsak คุณจงมาปรากฎกายณบัดnow เมื่อ: ธันวาคม 05, 2011, 08:30:20 PM
เลิกแข่งบารมีพระพุทธเจ้าเถอะคุณจะเปลี่ยนคนให้นับถือพระเจ้า แต่เปลี่ยนชาวพุทธไม่ได้หรอก คุณน่ะโม้แล้ว แน่จริง มาหาผมสิ
ของจริงนิ่งเป็นใบ้ ของพูดได้ แม่งโม้จริงๆ
6  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: Phonsak คุณจงมาปรากฎกายณบัดnow เมื่อ: ธันวาคม 05, 2011, 08:24:15 PM
turn phonsak เหมือนไพ่ยูกิเลยว่าไหม
แต่มาช้านะลุง ผมตอบโดยไม่ได้ดูพระไตรปิฎกเลย อ่านมาเยอะพอควรแต่ภูมิธรรมยังตำผมสู้พี่ๆในนี้ไม่ได้หรอก หรือเว๊บอื่น ผมจึงถามคุณไง
เป็นศิษย์สายอาจารย์การุณแม่น บ่
7  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: Phonsak คุณจงมาปรากฎกายณบัดnow เมื่อ: ธันวาคม 05, 2011, 08:21:49 PM
6.เจริญนะ ความเห็นคุณอะไรก็โทษมารนะ  อย่างนี้ถ้าลุง มาฆ่าผมลุงก็โทษว่ามารสิครับ (กะแล้วต้องมามุกนี้5555)
7.ผิดแล้วตรงนี้แหละท่านสกธรรมิกทั้งหลาย มารภาษพระพุทธเจ้าและหลวงปู่สดท่านหมายถึงกิเลศ พระผู้หมดกืเลสแล้วจะโดนคุมได้อย่างไร เพราะอะไรหรือ สภาวจิตของพระอรหันต์ เป็นของว่างเปล่า ไม่มีทุกข์สุขใดมา ทำให้เศร้าหมอง เหมือนยดนำลงใบบัวย่อมไม่สามารถทำให้แปดเปื้อนได้  เพราะพระอรหันตร์เป็นผู้หมดกิเลสโดยสิ้นเชิง คือได้กายนิพพาน
ธรรมกาย (แปลว่าพระวิญญาณบริสุทธ์ของพระพุทธเจ้า วิชาโรรมกายคือทำจิตให้บริสุทธิ์ผู้เป็นบรมครูคือพระอรหันต์ สัมโภคบริโภคไรนั่น แต่งรึ มหายานของลุงน่ะยี่ห้อไร เถรวาทก็ร่างสร้างตนมาตั้งแต่สังคยนาครั้งที่3แล้วอยากรู้แท้ไม่แท้ไปศึกษาผู้นำศาสนาพุทธมายังแดนสุวรรณภูมิ
8.คุณปล่อยไก่ตัวยักษ์นะครับ แค่นี้ยังไม่รู้ตอบใหม่ไม่ตรงครับลุง ใบ้ให้ใครเป็นพหูสูต ใคร ใกล้ชิดพระพุทธเจ้าเหมือนเงาตามตัว ใคร แสดงธรรมทุกอย่างแก่พระอานนท์ เด็กปัญญาอ่อนยังรู้เลย
9.ผิดแล้ว สิ่งที่พระพุทธเจ้าสอนคือทางดับทุกข์เรื่องไม่มีประโยชน์นะไม่ตรัสหรอก  อีกอย่างชาวพุทธไม่เชื่ออยู่แล้ว พวกที่เชื่อว่าจริงก็พวกที่ว่าพระเจ้าสร้างนั่นแหละจึงยึดเป็นตัวเป็นตน เหมือนคุณเล่นปากี่ปั้นมารเป็นตัวโดยลืมเรื่องกฎแห่งกรรม
10.เจริญท่านเอาเข้าไป แค่เล็กน้อยยังมองข้ามเปรียบกับเดินขึ้นบันได  คุณไม่เดินตามขั้นแต่พิเรนทรนะครับไปปีนราวจับบันไดสาธุ
โกรธแด้ด้วยเมตตา โลภแก้ได้ด้วยการให้ หลง แก้ได้ด้วยการเจริญปัญญา เด็ก7ขวบหรือน้อยกว่านั้นยังรู้เลย
8  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: Phonsak คุณจงมาปรากฎกายณบัดnow เมื่อ: ธันวาคม 05, 2011, 08:07:19 PM
1.ไปอ่านตอนพระพุทธเจ้าทรงปลงสังขารแล้วพระอานนท์ทูลขอให้พระพุทธองค์อยู่ต่อถ้สผมแต่งนะลุง ขอลงนรก999อสงไขยแสนมหากัปป์เลย
2.ผิดแล้วใบไม้ในกำมือสอนทางพ้นทุกข์ เรื่องอื่นเป็นไงไปถามไอสไตน์ ยุคมหายานเป็นยุคผสมพราหมณ์เกิดขึ้นสมัยสังคายนาที่4
3.อือมั่วแล้วหลวงพ่อฤาษีท่านได้พบสมเด็จองค์ปฐมในขณะภาวนา และพระพุทธเจ้าไม่เคยสอนให้อวตารมีแต่พระโพธิสัตว์นะครับ ม่ใช่เรื่องรามเกียรติ์นะครับ
4.มารคือมี5ชนิด ที่ขวางกั้นนะคือนิวรณ์ ถูกครึ่งเดียว พระพุทธเจ้าทรงตรัสเมื่อใดมารขวางตรัสแต่นิวรณ์ แปลใหม่นะครับ
อย่านอกกรอบครับ ถ้าสมัยนั้นไปพูดเรื่องมาร อย่างเดียวไม่งมงายเหรอ โดยเฉพาะคุณน่ะปั้นเป็นตัวเชียว แถมเรื่องว่าพระพุทธเจ้าสู้ไม่ได้น่ะคุณลองคิดดูสิว่า คนจะมาเป็นพระโพธิสัตว์น่ะเท่าไร ตรงๆเลยนะ แล้วคุณคิดว่าคุณหาต้นและปลายของวัฎสงสารได้เร้อ  หาได้บอกด้วยนะใช้หลักสมการอะไรคิดมั่วมานี่ เด๋วเขาฮานะครับ
5.เจริญคนอย่างนายน่ะจะเคารพพระรัตนตรัยก็หาไม่ สังคายนายังไม่รู้เลยลุงนี่ มีญาณหรือยานกันแน่ รุ่นไหนล่ะ
6.
9  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: วิถีแห่งท่าน phonsak เมื่อ: ธันวาคม 03, 2011, 01:01:49 PM
บางคนเชื่อไม่ลืมหูลืมตาเลยนะครับ ผมเป็นมารนะ ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า ว่าจะลาแล้วพอมาเห็นบทความแกฮาสุดๆ เส้นตื้นนิดหวังว่าท่านไม่ว่านะ สไปเดอร์แมนชัดๆ นักโยงใย
10  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: รบกวนช่วยด้วยครับ เมื่อ: ธันวาคม 03, 2011, 12:29:29 PM
เผื่อไปหาหลวงพ่อจรัญไม่ทันบอกให้แฟนท่านทำบุญตักบาตรสวดอิติปิโสเท่าอายุแล้วแผ่ให้เจ้ากรรมนายเวร ถ้าแฟนคุณว่างนั่งกรรมฐานได้เลยนะท่าน ส่วนท่านเองก็ทำเหมือนกัน นี่กันไปหาหลวงพ่อไม่ทันนะท่าน คนเราตายได้ทุกเวลา วันไหนไม่รู้ รู้แต่ว่ากลางวันกับกลางคืนนะครับ
11  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: ความสับสนเรื่องพระพุทธเจ้ากับความเป็นพุทธะ เมื่อ: ธันวาคม 03, 2011, 12:24:41 PM
กระผมพึ่งศึกษาธรรมไหนเลยเทียบพวกท่านได้ ผมมาแก้ต่างหลวงปู่สด เพราะไปหลายเว๊บเห็นคนว่าท่านน่ะครับ สืบไปสืบมา คณะปั้นมารนี่เอง ผมเลยอยากทำความเข้าใจ ตรงนี้ ผมออกมาปกป้องธรรมกายจริงยำ้ของจริงนะพี่ท่าน 2สำนักน่ะไม่ใช่ มารน่ะคนเราเป็นได้ทั้งนั้นแหละครับ มองให้เป็นเหตุผลครับมารอย่างโน้นอย่างนี้ หากลุงพลศักดิ์แกเอามีดมาฟันผมด้วยโทสะแกไม่คิดว่ามารมันบังคับหรือครับ อย่างนี้ตายฟรีสิครับ ส่วนที่ว่าผมไม่จัดหมวดหมู่ บอกตรงๆจัดไม่ได้ แต่ทางที่ดีให้สทร.phonsakมาจัดดีกว่าครับรับรองพวกท่านได้มันส์แน่ครับฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า. (เคยดูหนังกำลังภายในไหม  ก็แบ่งพรรคพวกกัน พรรคธรรมะ พรรคอธรรม การแสดงความรู้ของตัวเองเหมือนใช้วิทยายุทธ์ แต่ต่างจากคนยึดหลัก เหตุผล เขาจะต้องคำนึงถึงปัจจัยที่ทำให้เป็น ไม่ใช่อะไรประเคนให้ผีสางเทวดามารหมด โดยลืมพื้นฐานคือกฎแห่งกรรม พวกเที่ยวด่าชาวบ้านทำให้แตกแยก เขามองอย่างนี้ พวกเราก็เหมือนกระดาษในสายตาพวกเขาที่จะละเลงอย่างไรก็ได้ ให้ดำก็ได้ เขียวก็ได้ แต่ใจเราละครับ ที่เชื่อในการทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว ยึดในกฎแห่งกรรม ยึดมั่นยอมรับ ในสิ่งที่ตนกระทำ(ยิ่งลูกผู้ชายนี่เขายอมรับอย่างกล้าหาญกลัวเป็น...ไม่พูดนะครับว่ากลัวอะไร แต่ผมกลัวนะโดนมาเยอะชีวิตนี้)ก็เหมือนกับทองคำที่ไม่ว่ามันจะตกพื้นดินรอดผ้าถุงปาใส่คนให้หัวแตกก็เป็นทองคำ หรือหิมะที่ตกบนพื้นดินก็เป็นหิมะจะสีอะไรก็คือหิมะ(สนใจที่มันเป็นไม่ใช่สีกลิ่นแต่ที่เราเห็น)ป.ล.ถ้าสทร.พลซี่มาอ่านนี่คิดว่าอัตตาแน่นแน่ๆตัวลุงแกอัตตาทุกประโยคไม่ยักพูดทางโลกิยะน่ะไม่รู้มากหรอกแต่ปั้นมารจนเป็นตัวเป็นตนจนหลอนนะโดนมารเขาคืนสนอง มารไหนล่ะก็มารที่แกปั้นน่ะแหละ อีกตัวอย่างนึงเคยเล่นเกมส์ต่อสู้มั้ยเปรียบแบบนี้ดูเด็กๆ แต่ชัดใจเรามันคิดทำลาย มันปรุงแต่ง จินตนาการว่าเจอมาร ในขณะที่หลวงปู่ให้มองตน ไม่ได้ให้มองที่ไหนหรอก หลักฐานมีอยู่ก็กายในกาย เวทนาในเวทนา จิตในจิต ธรรมในธรรมไม่เชื่อไปดูได้หลวงปู่ให้เรารบกับอะไรแน่ ไม่ต้องคิดมากหรอกครับ ลองถามคนที่ตั้งใจจะบวชจริงๆสิครับ ถ้าไม่รู้ถามใคร อ่านหนังสือประวัติพระโพธิญาณเถระดูสิครับเดี๋ยวรู้ว่าท่านสู้กับอะไร อ่านของพระที่มีปฏิปทาเยี่ยมยอดสิครับ ผมไม่ได้อ่านเฉพาะหลวงปู่สดนะท่าน แต่รู้จักเยอะไหมไม่เยอะครับอายุแค่21 แต่คนอายุ19ทักเหมือนเพื่อนก็เขาไม่รู้ผมยังไหว้เขาเลยหน้าแก่กว่าผมเอิ๊กๆ (นอกเรื่องนิดนึง)ถามว่าผมเป็นใครผมเป็นคนพาลโง่โง่มากๆ เพราะยังไม่ถึงที่สุดแห่งทุกข์ยังไม่หมดกิเลสยังดีไม่พอครับ
12  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: พระศรีอาริย์ เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 09:10:49 AM
ลาก่อนครับจขว.แกคงไม่มาแล้ว ลบไอดีผมด้วยนะครับ ผมจะปล่อยเพราะแกกู่ไม่กลับซะแล้ว ว่าแต่backham1. สมถะ การุณานี่คนเดียวแม่นบ่mesนี่น่าจะลูกศิษย์ มาก็ตอบด้วยเน่อ พลซี่ พลซี่ (จงอย่าซ่าอย่ากังขาสงสัยข้า ข้ารู้ดีหมดละก้า อย่าเก่งกว่าข้า ใครเถียงข้า ก็เป็นมารละก้า. ข้าจะปราบให้หายซ่า ด้วยญาณของข้า ข้าคือศาสดาจ้า ข้ารู้ทุกอย่าง อย่ารู้เท่าข้า จงเมาตามข้า มาปราบมารกันละก้า มารตัวเป็นๆ สิงตามทั่วหล้า ข้าจึงต้องซ่าโปรดเข้าใจข้า วะฮะฮ่า)สโลแกนลุงphonsak เป็นงี้มั้งครับป่านนี้ลูกหลานพาแกไปโรงพยาบาลแล้วดีไม่ดีพอกลับมาแกจะบอกว่าไปปราบมารบ้าง เข้าฌาณสมาบัติบ้าง ไปเทวโลกบ้าง ไปคุยโน่นคุยนี่บ้าง ขอเตือนคนพึ่ง
ศึกษาธรรมะ หากเว๊บนี้มีหนังสือขุมทรัพย์จากพระโอษฐ์(ผิดขออภัย)หรือพระไตรปิฎก ก็ขอให้คุณไปศึกษาก่อนอย่าปักใจเชื่อ ของจริงนิ่งเป็นใบ้ไม่ออกมาโฆษณาตามเว๊บหรอก ว่าข้าไปโน่นไปนี่ มันไม่ถูก ใช้ไม่ได้ สงสัยยังไงเอาความชัวไปถามพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบนะท่านใครอยู่แถวธนบุรีหรือในก.ท.ม.แนะนำให้ไปที่วัดปากนำ้ภาษีเจริญเน้นนะครับใกล้ทางสะดวกส่วนใครอยากไปไกลตรงจริตของท่านก็ไปเถอะครับ และขอให้เข้าใจคำว่าปราบมารของหลวงปู่สดใหม่นะครับ ปราบแต่มารแต่ไม่ทำตัวเองให้ถึงที่สุดแห่งทุกข์จะปราบได้ยังไง ปากพูดไม่ขอเข้านิพพานแต่ใจยังทุกข์ มีประโยชน์อะไรโทษว่ามารหลอกเขาก็หยอก ให้ฟุ้งไป ลืมกฎแห่งกรรมสุดท้ายต้องมาเสียใจ ได้แก้ววิเศษ แต่ไม่รักษาไว้ เที่ยวคุยตัวใหญ่สุดท้ายก็สิ้นเอยอนุโมทนาสาธุในความดีเจ้าของเว๊บและกัลยามิตรธรรมทุกท่านบุญใดที่ข้าพเจ้าทำไว้ขอจงไปสงเคราะห์ลุงพลศักดิ์ในชาติหน้าให้แกเป็นสัมมาทิฏฐิอย่าเที่ยวเอาปัญญาเทียมไปทำลายผู้อื่น อย่าได้เอาวาทะของลุงแกยำ่ยีผู้อื่นอีกเลยสาธุธรรมกายของจริงมีอยู่3ที่นะ คือที่วัดปากนำ้๑วัดหลวงพ่อสดธรรมะกายาราม๑แม่ชีหวานใจ ชูกร๑ ไม่รู้ว่าอาจารย์ตรธาท่านอยู่ไหมของท่านนี่ก็จริงที่บอกว่า๓ที่เพราะไม่รู้ว่าอาจารย์สอนไหม รูปแบบพื้นฐานที่ว่าแน่ มีสามแห่งนะ พวกที่ไม่ได้เรียนมาจากหลวงพ่อสดโดยตรงนี่ยังเชื่อได้ไม่สนิทใจ การสอนเหมือนปฏิบัติไม่เหมือน พวกได้๑๘กายนี่หลุดหมดแล้วถ้าเป็นฆราวาส นิพพานไปแล้วไม่งั้นก็ต้องบวชห่มเหลือถ้าเป็นชายนะ ถ้าเป้นหญิงก็บวชชีไปดูพระไตรปิฎก คำว่าใบไม้ในกำมือนั้นถ้าเกี่ยวกับเรื่องธรรม เรื่องของสงฆ์นักบวช ข้อวัตรต่าง นอกกำมือนั่นมันพวก กำเนิดจักรวาล ทฤษฎีของนักวิทยาศาสตร์ รู้จักไอสไตน์ไหม คนนี้นี่ ยอมรับพระพุทธศาสนาว่ามีเหตุมีผลอย่างมงายในอิทธิปาฏิหาริย์ใคร จะเหาะไปไหนไม่สน ยิ่งมาทำสู่รู้เกินคนได้จริง แล้วเอามาโยงมั่ว สุดท้ายก็บ้า หลักฐาน ไปอ่านคุณพลศักดิ์สิ เดี๋ยวก็รู้เป็นไง ไปอ่านคณะปราบมาร ได้เลยแล้วไปอ่านเทศ63กัณฐ์ของหลวงปู่สด ด้วย ปราบมารกี่ภาคปราบไป แต่มารที่ให้หลวงปู่ปราบน่ะจริงๆก็กิเลศในใจตนนี่แหละ  รักหลวงปู่สดรักกันที่ไหน ที่อิทธิปาฏิหาริย์หรือ ไม่ได้รักในธรรมปฏิบัติที่ท่านสอนหรือเรารบในใจนะคือตัดโลภโกรธหลง ที่ว่าโลภะโทสะโมหะเขาคลุมก็เพราะว่านั่นเป็นนิสัยปุถุชนธรรมดา ท่านมาสอนให้ปราบตรงนี้ สังเกตุให้ดีหลวงปู่สดไม่เคยบอกว่าใครไม่เชื่อตนจะต้องตกนรกเที่ยวแช่งเที่ยวขู่ สายวัดปากนำ้นี่ไม่มีใครมานั่งแช่งไม่ด่าใครว่ามารสิง ผู้มีธรรมผู้รักหลวงปู่สดจริงขอได้โปรดพิจารณาด้วยนะครับ ชีวิตจริงนะครับไม่ใช่เล่นงิ้ว พูดตรงๆเลยสายอาจารย์การุณกับสายวัดพระธรรมกายนี่เหมือนกัน ตรงที่เอามารมาปั้นเป็นตัวเที่ยวว่ามารครอบลืมเลือนกฎแห่งกรรมส่งลูกศิษย์มาบรรยายอภินิหารบอกว่าคนโน้นมารบ้างคนนี้มารบ้างไม่ถามใจตนเองละครับว่าจริงคุณโดนกิเลสครอบงำหรือเปล่าแล้วตนเองทำได้แค่ไหนเห็นองค์พระอย่างเดียวใช้ไม่ได้ เพราะเวลาปฏิบัติกำหนดเป็นองค์พระได้เป็นหลวงปู่ก็ได้ภาวนาอะไรก็ได้(ที่เป็นกุศลนะอกุศลนี่ใช้ไม่ได้)ถ้ารู้หลักนี้เลิกเถอะ เหมือนกับหากิน ปรสิทละมั้ง พิจารณาด้วยนะครับคนที่พึ่งฝึกว่าฝึกเพื่ออะไรพูดกันเยอะนะปราบมาร แต่เที่ยวว่า
คนอื่นว่ามารสิงทุเรศสิ้นดี ขอโทษนะครับเจ้าของเว๊บผมเองก็สงสารหลวงปู่ผมยึดหลักวัดปากนำ้นะ เวลาภาวนา กึยึดพระรัตนตรัย กับหลวงปู่สด สายอาจารย์การุณสายวัดพระธรรมกายนี่ไม่ไป อุบายดีแต่ไปนิพพานไม่ได้จะปราบมาร แต่มารคลุม โดนกิเลสหรอกแล้ว คนปัญญาอ่อนยังรู้เลย
13  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / Re: พระศรีอาริย์ เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 08:01:30 AM
สงสัยแกไม่มาแฮะอย่าบอกนะว่าเข้านิโรธสมาบัติน่ะ เป็นอย่างนี้ต้องเอามาพูดอีกแน่ว่าผมเข้านิโรธเวรกรรมจริงไม่มาก็จะไม่สนทนาด้วยขี้เกียจรอ อยากเผยอะไรก็เผย ตามสบายพลซี่
14  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / พระศรีอาริย์ เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 05:33:18 PM
อยากให้นักปราบมารมาตอบพวกปั้นมารเป็นตัวแต่ไม่เข้าใจ พระศรีอาริย์มีพระกายสูงถึง๘๐ศอก ใช่ไหม คุณphonsak คุณบอกว่า ไม่มีทางเป็นได้งั้นคุณลองเอาวิทยาศาสตร์มาเปรียบเทียบ เอาสภาพแวดล้อมโลกมาเทียบ สังเกตุง่ายๆ สมัยไดโนเสาร์ที่มันสูงใหญ่คอยาวเลยภูเขานั่น ก็เพราะช่วงนั้น บรรยากาศยังดีอยู่ เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต อย่างมาก แต่พอมีมนุษย์อย่างเราๆท่านๆทำลายธรรมชาติ ตัดไม้ทำลายป่าตัดกันตั้งแต่สมัยพุทธกาลแล้ว ถ้าไม่ตัดชาวบ้านจะเอาที่ไหนมาหุงต้มหรือ นั่งเพ่งไฟแล้วให้มันติดหรือหากเป็นดังนั้น แสดงว่าพวกเขาก็เป็นโจวซิงฉือคนเล็กกุ๊กเทวดาน่ะสิ ต่างกันที่ว่าตัดกันไม่มาก จึงก่อให้เกิดมลพิษ อายุสั้นการเจริญเติบโตไม่สมบูรณ์ ดูอย่างการกินกิมจิดิ พักเดียวมะเร็ง ปลาดิบด้วย ไม่ควรจมอยู่ในพระไตรปิฎกอย่างเดี่ยวเอาอย่างอื่นมาอ้างด้วย เอาวิทยาศาสตร์มาประกอบด้วย อ้อบอกไว้ก่อนคนปราถนาจะเป็นพระพุทธเจ้าเขาไม่ไปจักรวาลอื่นคือเกิดแต่ในโลกนี้ นอกนั้นต้องไปเกิด ชีวิตย่อมมีทั่วไปในจักรวาลไปอ่านในพระไตรปิฎกเอานะ. อ่านชาดกของพระพุทธองค์ด้วย ขอยกพระโพธิสัตว์สักสองพระองค์คือ1ท่านพ่อบัณฑูรสิงห์ธรรมะบันฑิต(เจิม คุณาบุตร)หลวงพ่อปาน หลวงปู่ดู่ หลวงปู่ทวด ชักมากไปแฮะ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ(องค์นี้ท่านลาแล้ว)ไปอ่านว่าท่านเป็นยังไงในอนาคตกาลที่จะมาตรัสส่วนคุณพลศักดิ์แกยกยานใหญ่มาทั้งดุ้นเลยยังเข้าใจพระพุทธเจ้าไม่ถ่อง หากไม่รู้จักพระคุณของพระองค์ดีพออย่าริอ่านคิดการใหญ่ หากไร้นำ้ใจไม่ฟังใครอย่าคิดเป็นศาสดาจารย์ หากคิดแต่อิทธิพลางกูรเอ้ยอิทธิ์ปาฏิหาริย์ก็อย่าไปนิพพาน สาธุ
15  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / ความสับสนเรื่องพระพุทธเจ้ากับความเป็นพุทธะ เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 05:09:29 PM
จาการอ่านดูการนำเสนอของพวกเป็นธรรมกายลึกหรือพวกบอกว่าตนศึกษาลึกซึ้งนั้นบอกว่าผมเป็นพระพุทธเจ้าบ้าง คุณเป็นพระพุทธเจ้าบ้าง
ผมเองศึกษาธรรมกายเหมือนกันแต่ขอให้พิจารณาซักนิดพระพุทธเจ้าหมายถึงผู้เป็นที่พึ่งสัตว์โลกผู้ตรัสรู้เผยแพร่ธรรมแด่สพรรพสัตว์ทั้งหลาย
ส่วนพุทธะหมายถึงผู้รู้ผู้ตื่นผู้เบิกบาน มันต่างตรงไหน ก่อนอื่นพวกที่อวดอ้างหรือเพ้อเพราะโดนอุปกิเลสเล่นเอานั้น มักจะคิดเองเออเองบางพวกอย่างแข่งบารมี
ก็ประกาศว่าผมเป็นพระพุทธเจ้าบ้างระหว่างปรมาภิเษกสัมมาสัมโพธิญาณกับการเป็นผู้รู้ผู้ตื่นผู้เบิกบานต่างกัน เหมือนตรงที่หลุดพ้นแล้วจากกิเลศการสนใจแต่จะปราบนู่นปราบนี่ ทำให้เพี้ยนได้ ใครสายวัดปากนำ้น่าจะตีความหมายหลวงปู่สดออกนะครับ ผมปฏิบัติอยู่เหมือนกันการนั่งน่ะเขาไม่ใช่เรียกว่าเพ่งลูกแก้วอย่างเดียวแต่จริงแล้วเนี่ยถ้าคนฟุ้งมากเนี่ยต้องกำหนดฐานต่างๆไม่ให้เคลื่อน จึงมีฐานเยอะถึง7พระพุทธเจ้าแค่3ที่กำหนดเยอะเพราะสมัยนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ยิ่งวัตถุเจริญยิ่งเสื่อมก็มีคนไปกล่าวหาว่าท่านแข่งบารมีพระพุทธเจ้าบ้างล่ะ ท่านเป็นพระพุทธเจ้าบ้างละทำให้บางคนปรามาสหลวงปู่โดยไม่ตั้งใจอ้างว่าปฏิบัติเห็นอย่างโน้นอย่างนี้ตีความผิดหมด ไม่ตรงตามวิชาหลวงปู่นอกเรื่องเลอะเหลวหลวงปู่บอกว่าที่ไม่มีในตำรานี่คือวิธีปฏิบัติส่วนเนื้อหาในนั้นนี่มีหมดในพระไตรปิฎก ปราบมารนี่ก็คือกิเลศ มารน่ะมีห้าจำพวกใช่ไหม แต่ตัวสำคัญๆนี่ตัวนี้คือ กิเลศมาร หลวงปู่เน้นตรงนี้ แล้วพระพุทธเจ้าภาคมารก็คือ กิเลสในตัวเรานี่แหละไม่ไปไหนหรอกหากพระพุทธเจ้ามีร่างมารพระสาวกของพระองค์ก็ต้องมีร่างมาร ก็ร่างมารนี่จะอะไรซะอีกก็กิเลสในใจพวกท่านไม่ใช่หรือ
 เราชอบดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ อยากนู่นอยากนี่ไม่อยากนู่ไม่อยากนี่มันไม่ใช่หรือ ชนะอะไรไม่เท่าชนะใจตนเองมารอะไรไม่ร้ายกาจเท่ามารร้ายในใจตนเอง เลิกอยากลาหยอก รีบออกจากกาม เดินตามขันธ์สามเรื่อยไป เสร็จกิจสิบหกไม่ตกกันดาลนิพพานก็ได้ ท่านให้หลักอย่างนี้ ท่านสอนทางเห็นทุกข์ ไม่ได้สอนให้ปั้นมารให้เกิดตัวตน อัตตา
จะแน่นเอา ก็พระพุทธองค์ท่านปราบมารในตัวพระองค์โดยไม่เหลือเชื้อแล้วยังจะมีมารไปเพื่ออะไรกับพระพุทธองค์ดูเหมือนเกมส์นะคิดไม่ทันหลวงปู่นะ อย่าบอกนะว่าพระพุทธองค์นี่แบ่งร่างเป็นมารบ่้าง อัพยากฤตบ้าง เอาเข้าไป ต้นธาตุต้นธรรมก็คือพระพุทธเจ้าองค์แรก อย่าบอกนะว่าเกิดจากพระเจ้าสร้าง มันคล้ายกับตรีมูรติเลย ใส่เข้าไป แตกแยกจริงสมัยสังคยนาครั้งที่4นู่นที่เอาพราหมณ์มาร่วม พรหมภูตก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าพรหมเป็นไง พรหมที่ท่านว่าหมายถึงหมดกิเลศแล้ว สมณพราหมณ์ผู้ประเสริฐหมายเอาถึงผู้ชี้หนทางดับทุกข์ได้ แล้วเรื่องสุดกายสุดละเอียด ไปกันถึงจริงหรือ พูดอย่างกับว่า ขบวนการณ์ของมารมีรูปแบบคล้ายฟันเฟืองแน่ะ ช่างเป็นไปได้ จขว.ไม่พอใจลบได้นะครับหรือ จะย้ายไปไหนตามสะดวกเพราะนี่คือบ้านของคุณเป็นสิทธิ์ของคุณครับ
หน้า: [1] 2