แสดงกระทู้
หน้า: 1 ... 3 4 [5]
61  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / นอกเรื่องแต่อยากรู้ เมื่อ: กันยายน 21, 2010, 07:24:03 PM
มีใครเคยเจอมั้ยครับช่วงที่ทำสมาธิสวดมนต์บ่อยๆจนจิตไม่ฟุ้งซ่านจะฝันว่า มีบรรดาท่านทั้งหลายมาขอส่วนบุญบ่อยมากๆครับทำไงดี
62  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ทางแห่งพระนิพพาน เดินไปอย่างไร มีวิธีปฏิบัติอย่างไร / Re: พระพุทธเจ้า/ผู้เข้าถึงธรรม ต่างยืนยันว่า พระพุทธเจ้ายังคงอยู่ เมื่อ: กันยายน 19, 2010, 03:34:53 AM
ถ้าท่านเป็นผู้ที่ปฏิบัติจริง ท่านจะรู้ว่าพระพุทธองค์ไม่ได้หายไปไหน จิตของท่านย่อมอยูในพุทธภูมิ แต่มหาเมตตาบารมีของท่านยังคงแผ่ไพศาลไปในทั่งทิศานุทิศเสมอเพียงแต่คนที่ปฏิบัติจริงเท่านั้นที่จะได้มีบุญพบพาน คนที่หยาบๆย่อมไม่สามารถเข้าถึงได้
63  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / รู้หมด-รู้ไม่หมด เมื่อ: สิงหาคม 25, 2010, 10:28:07 PM
หลวงพ่อฤาษีลิงดำซึ่งเป็นศิษย์หลวงพ่อปานวัดบางนมโคท่านเคยสงสัยว่าท่านทำไมยังไม่สำเร็จสักทีเลยเอาข้อข้องใจไปถามหลวงพ่อปาน หลวงพ่อปานได้เมตตาตอบว่า ก็เพราะท่านหวังพุทธภูมิไว้ จึงยังสำเร็จไม่ได้ ถ้าอยากสำเร็จต้องไปลาจากอธิษฐานก่อน แล้วท่านก็ลาส่วนท่านจะสำเร็จหรือไม่คิดเอา ตอนหลัง มีคนไปถามหลวงพ่อฤาษีลิงดำว่าถ้าเรามีปัญหาอะแล้วไปถามพระสัมมาสัมพุทธเจ้ากับไปถามพระปัจเจกพุทธเจ้าจะได้คำตอบเหมือนกันไหม เดี๋ยวมาต่อให้ครับมีธุระด่วน
64  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / คิดว่างัยครับ เมื่อ: สิงหาคม 25, 2010, 10:18:47 PM
ขอแสดงความคิดเห็นดว้ยปัญญาอันน้อยนิด
ไม่ว่าศาสนาพุทธหรือศาสนาใดในโลกนี้จะเห็นว่ามีศาสดาประศาสนาแค่องค์เดียวเช่น
ศาสนาพุทธ-พระพุทธเจ้า
คริตส์-พระเจ้าที่ส่งผ่านมาทางพระเยซู
อิสลาม-พระอัลเลาะห์
แต่เคยถามตังเองกันบ้างไหนครับว่าเอาแค่ศาสนาพุทธแล้วกันว่า
ทำไมต้องมีมหายานและเถรวาททำไมต้องแบ่งพระพุทธองค์เคยบอกไว้หรือเปล่า
หรือเพราะพวกเราเองที่แบ่งกันไปมาว่าเถรวาทดีกว่ามหายานหรือเปล่าหรือฝ่ายมหายานมีพระอรหันต์มากกว่าเถรวาท ส่วนตัวผมยึดถือคำสอนที่พระองค์ทรงแสดงแก่สุภัทรปริพาชกก่อนที่พระองค์จะเสด็จดับขันธ์ก็พอแล้วครับ พวกท่านผู้รู้ทั้งหลายว่าอย่างไร
หน้า: 1 ... 3 4 [5]