แสดงกระทู้
หน้า: 1 2 [3] 4 5
31  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / Re: ช่วยทำนายความฝันให้หน่อยค่ะ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2011, 06:28:33 AM
จากประสบการณ์ ดีที่หนีมาได้นะครับ ไม่งั้นแย่แน่ก็อย่างที่เข้าใจ ทำบุญแล้วอุทิศให้เขาไปหรือจะกรรมฐานก็ได้ถ้าเราทำกรรมฐานได้ดี
32  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / Re: ขอคำแนะนำ ทำยังไงดีครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2011, 06:25:09 AM
ขอบคุณครับ
33  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / ขอคำแนะนำ ทำยังไงดีครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2011, 03:58:29 AM
ช่วงไหนก็ตามที่จิตเป็นสมาธิหรือช่วงไหนที่ผมปฎิบัติ มากน้อยแล้วแต่นะครับ พอตกกลางคืนคุณเธอทั้งหลายก็จะมากวนตลอด ส่วนมากที่มาจะเป็นผู้หญิงพอมาแล้วไม่พูดจาอะไรเลย มาตะกายเพื่อคว้าตัวเรามั่ง บางรายมาชี้หน้าเราซะงั้น ล่าสุดเป็นที่บ้านผมครับ นอนอยู่เธอมาจับขาแล้วชี้หน้า ร่างกายเธอสีดำสนิทไม่มีเสื้อผ้า แต่ดวงตาเป็นสีขาวสว่างครับผมโมโหเลยไล่ตะเพิดไปเลย แต่ตอนเช้าก็ไปทำบุญแล้วอุทิศให้เธอไป เพราะดูสภาพเธอคงอยู่ในทุขเวทนามานาน พอออกจากวัดได้ไม่นาน กำลังซื้ก๋วยจั๊บไปฝากคนที่บ้าน เหมือนมีคนมาดึงเสื้อผมอย่างแรงเลยครับ นึกว่าโดนล้วงกระเป๋า แต่มองรอบตัวแล้วไม่มีใครเลย หลายครั้งที่เขามาหาผมเคยสวดมนต์เขาก็ไม่ไป แผ่เมตตาแล้วเขาก็ไม่ไป ผมก็ไม่รู้จะทำไง แล้วทำไมเขาไม่บอกว่าต้องการอะไร ได้แต่แสดงอิริยาต่างๆ หรือว่าเขาพูดไม่ได้ เคยมีเจ้าที่มาหาผมท่านก็พูดภาษาคนนะครับ วิญญาณมาหา(ที่ดูเหมือนคนมาก )เขาก็พูดภาษาคน แต่หญิงสองคนนี้ จะว่าคนก็ไม่ใช่เหมือนอสูรกายมากกว่า รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ
34  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / Re: รบกวนถามและแนะนำครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2011, 03:44:04 AM
ขอบคุณครับ
35  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / Re: รู้แล้วครับว่าเป็นอะไร เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2011, 01:36:00 PM
ขอบคุณครับ
36  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / รู้แล้วครับว่าเป็นอะไร เมื่อ: มกราคม 28, 2011, 10:24:15 PM
ที่ผมเคยเล้าว่าเวลานั่งสมาธิแล้วเกิดอาการ
1.ตัวลอยขึ้นหรือร่วงลงสู่ด้านล่าง
2.บางครั้งรู้สึกว่าแขนใหญ่มากๆ
3.บางครั้งรู้สึกว่าตัวขยายใหญ่หรือหดเล็กลง
4.เห็นแสงสีขาวที่สว่างมาก
ส่วนที่ขีดเส้นใต้เอาไว้คืออาการที่ผมเป็นเวลานั่งสมาธิครับ
 แค่นี้ก็รู้แล้วว่าต้องทำอย่างไรต่ไป คือ ฝึกและฝึกเท่านั้นครับผม
นั่นก็คือ(ผมอ่านของหลวงพ่อฤาษีลิงดำครับ)ชื่นใจจัง
อุปจารสมาธิ
            อุปจารสมาธินี้เรียกอุปจารฌาน ก็เรียก เป็นสมาธิที่มีความตั้งมั่นใกล้จะถึง ปฐมฌานหรือปฐมสมาบัติ นั่นเอง อุปจารสมาธิคุมอารมณ์สมาธิไว้ได้นานพอ สมควร มีอารมณ์ใสสว่างพอใช้ได้ เป็นพื้นฐานเดิมที่จะฝึกทิพยจักษุญาณได้ อารมณ์ ที่อุปจารสมาธิเข้าถึงนั้นมีอาการดังนี้

วิตก คือความกำหนดจิตนึกคิดองค์ภาวนาหรือกำหนดรูปกสิณ จิตกำหนด อยู่ได้ไม่คลาดเคลื่อน ในเวลานานพอสมควร
วิจาร การใคร่ครวญในรูปกสิณนิมิต ที่จิตถือเอาเป็นนิมิตที่กำหนด มีอาการ เคลื่อนไหวหรือคงที่ มีสีสันวรรณะเป็นอย่างไร เล็กหรือใหญ่ สูงหรือต่ำ จิตกำหนดรู้ไว้ได้ ถ้าเป็นองค์ภาวนา ภาวนาครบถ้วนไหม ผิดถูกอย่างไร กำหนดรู้เสมอ ถ้ากำหนดลมหายใจ ก็กำหนดรู้ว่า หายใจเข้าออกยาวหรือสั้น เบาหรือแรง รู้อยู่ตลอดเวลาอย่างนี้ เรียกว่าวิจาร
ปีติ ความปลาบปลื้มเอิบอิ่มใจ มีจิตใจชุ่มชื่นเบิกบาน ไม่อิ่มไม่เบื่อในการ เจริญภาวนาอารมณ์ผ่องใส ปรากฏว่าเมื่อหลับตาภาวนานั้นไม่มืดเหมือนเดิม มีความ สว่างปรากฏคล้ายใครนำแสงสว่างมาวางไว้ใกล้ๆ บางคราวก็เห็นภาพและแสงสีปรากฏ เป็นครั้งคราว แต่ปรากฏอยู่ไม่นานก็หายไป อาการของปีติมีห้าอย่างคือ
            ๓.๑ มีการขนลุกขนชัน ท่านเรียกว่าขนพองสยองเกล้า
            ๓.๒ มีน้ำตาไหลจากตาโดยไม่มีอะไรไปทำให้ตาระคายเคือง
            ๓.๓ ร่างกายโยกโคลง คล้ายเรือกระทบคลื่น
            ๓.๔ ร่างกายลอยขึ้นเหนือพื้นที่นั่ง บางรายลอยไปได้ไกลๆ และลอยสูงมาก
            ๓.๕ อาการกายซู่ซ่า คล้ายร่างกายโปร่ง และใหญ่โตสูงขึ้นอย่างผิดปกติ              อาการทั้งห้าอย่างนี้ แม้อย่างใดอย่างหนึ่ง เป็นอาการของปีติ ข้อที่ควรสังเกตก็คือ อารมณ์จิตชุ่มชื่นเบิกบานแม้ร่างกายจะสั่นหวั่นไหว บางรายตัวหมุนเหมือนลูกข่างแต่จิตใจ ก็เป็นสมาธิแนบแน่นไม่หวั่นไหว มีสมาธิตั้งมั่นอยู่เสมอ การกำหนดจิตเข้าสมาธิก็ง่าย คล่อง ทำเมื่อไรเข้าสมาธิได้ทันที อาการของสมาธิเป็นอย่างนี้

สุข ความสุขชื่นบาน เป็นความสุขที่ละเอียดอ่อน ไม่เคยปรากฏการณ์มาก่อน เลยในชีวิต จะนั่งสมาธินานแสนนานก็ไม่รู้สึกปวดเมื่อย อาการปวดเมื่อยจะมีก็ต่อเมื่อคลาย สมาธิแล้ว ส่วนจิตใจมีความสุขสำราญตลอดเวลา สมาธิก็ตั้งมั่นมากขึ้น อารมณ์วิตกคือการ กำหนดภาวนา ก็ภาวนาได้ตลอดเวลา การกำหนดรู้ความภาวนาว่าจะถูกต้องครบถ้วนหรือ ไม่เป็นต้น ก็เป็นไปด้วยดีมีธรรมปีติชุ่มชื่นผ่องใสความสุขใจมีตลอดเวลาสมาธิตั้งมั่นความ สว่างทางใจปรากฏขึ้นในขณะหลับตาภาวนา อาการตามที่กล่าวมาทั้งหมดนี้แหละที่เรียกว่า อุปจารสมาธิ หรือเรียกว่า อุปจารฌาน คือเฉียดๆ จะถึง ปฐมฌาน อยู่แล้ว ห่างปฐมฌาน เพียงเส้นยาแดงผ่า ๓๒ เท่านั้นเอง ตอนนี้ท่านยังไม่เรียกฌานโดยตรง เพราะอารมณ์ ยังไม่ครบองค์ฌานท่านจึงยังไม่ยอมเรียกว่าสมาบัติ เพราะยังไม่ถึงฌาน
37  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / รบกวนถามและแนะนำครับ เมื่อ: มกราคม 23, 2011, 12:56:57 AM
1(ถาม)พระภิกษุที่มีกงจักรอยู่ใต้ฝ่าเท้าทั้งสองข้างหมายความว่าไงครับ ท่านเป็นพระโพธิสัตว์หรือเปล่า ท่านมีอยู่จริงนะครับ หลวงพ่อจุล วัดถ้ำคูหาสวรรค์ จ.สระบุรี แต่ท่านมรณภาพไปแล้ว สังขารยังคงรักษาไว้ ครับ ตอนที่ท่านมีชีวิต ปฏิปทาของท่านคล้ายพระอรหันต์จี้กง แต่ท่านไม่ฉันเหล้าเท่านั้นเอง
2(แนะนำ)หลวงพี่แซม วัดโมขศิวาไลย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี สอนกรรมฐานเก่งมากครับ คนที่เข้าใจอะไรยากท่านยังสอนให้เป็นเรื่องง่ายๆ ยังมีชีวิตอยู่
3(แนะนำ)หลวงพ่ออุเทนเป็นอาจารย์ของหลวงพี่แซม อยู่วัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร ครับ ยังมีชีวิตอยู่
4(แนะนำ)หลวงพ่อรุ่งวัดท่ากระบือ จ.สมุทรสาคร เป็นอาจารย์ของทั้งสองท่านครับ และยังเป็นอาจารย์ของหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลีครับ มรณภาพแล้ว
38  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / Re: นอกเรื่องครับ(ขออนุญาติเล่า)กรุณาจากมหาเทพ เมื่อ: มกราคม 23, 2011, 12:47:16 AM
ผมนึกแล้วว่าคุณ phonsak ต้องเข้ามา ยังไงคุณก็ช่วยไม่ได้ครับ เพราะว่าเขาต้องการไปเกิดเท่าที่ถามท่านๆบอกว่าแม่ผมรอด แต่เขาเอาคนอื่นไปอยู่แทนแล้วครับ ดีที่แม่ผมไม่ใช่คนโลภ ผมทำบุญสร้างพระกรวดน้ำแผ่เมตตาไปให้ตั้งใจสุดๆเขายังไม่เอาเพราะเขาต้องการเกิดใหม่
39  ห้องนั่งเล่น คุยกันสบายๆตามประสาชาวกรรมฐาน / คุยกันสบายๆ ตามประสาชาวกรรมฐาน.คอม / รบกวนถามหน่อยครับ เมื่อ: มกราคม 22, 2011, 04:47:26 AM
พระภิกษุที่มีกงจักรอยู่ใต้ฝ่าเท้าทั้งสองข้างหมายความว่าไงครับ ท่านเป็นพระโพธิสัตว์หรือเปล่า ท่านมีอยู่จริงนะครับ หลวงพ่อจุล วัดถ้ำคูหาสวรรค์ จ.สระบุรี แต่ท่านมรณภาพไปแล้ว สังขารยังคงรักษาไว้ ครับ
40  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / Re: นอกเรื่องครับ(ขออนุญาติเล่า)กรุณาจากมหาเทพ เมื่อ: มกราคม 20, 2011, 06:02:25 AM
ท่านช่วยไว้อีกหลายคนครับ อย่างคนที่หายจากบ้านไปนานหลายเดือน แม่ของเขาที่บวชเป็นชีอยู่ตามหายังไงก็ไม่เจอใครๆก็ว่าตายไปแล้ว มาหาท่าน ท่านบอกว่ากลับไปรอที่บ้านเถอะอีกสามวันเดี๋ยวก็มาเป็นจริงดังว่า อีกเยอะครับเล่าไม่ไหว
41  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / นอกเรื่องครับ(ขออนุญาติเล่า)กรุณาจากมหาเทพ เมื่อ: มกราคม 20, 2011, 05:56:14 AM
เมื่อปีที่แล้วมีเรื่องเกิดขึ้นกับแม่ผม มีอยู่ช่วงหนึ่งแม่ผมฝันทุกวันพระว่าจะมีคน(ผีแม่ลูกเอาไปอยู่แทนพวกเขาที่วัดแห่งหนึ่งซึ่งผมไม่รู้มาก่อนว่ามีอยู่แต่มาสืบภายหลังว่ามีอยู่จริง)มาหลอกในฝันให้เห็นสมบัติมากมายตอนแรกผมก็ไม่เชื่อแม่พอดีวันหนึ่งผมกลับไปนอนบ้านเป็นวันเสาร์ตรงกับวันพระผมดูทีวีอยู่ได้ยินเสียงแม่ร้องเอะอะโวยวายบอกว่าไม่ไปๆจะอยู่ที่บ้านผมตกใจเลยครับซึ่งเป็นวันพระที่สามที่แม่ฝันพอดี ผมสงสารแม่จับใจแต่ไม่รู้จะช่วยยังไงเครียด นึกขึ้นได้ว่ามีอาจารย์ดีเลยไปหาท่านบอกว่า แม่ลูกคู่นั้นต้องการไปเกิดจึงต้องหาคนไปอยู่แทน พอดีแม่ผมดวงตก แม่ลูกคู่นั้งเขาสแกนเจอทั้งที่บ้านกับวัดนั้นห่างกัน 40-50 กม.ได้ ท่านบอกว่าไม่เป็นไรท่านช่วยได้ พอดีตอนที่เกิดเหตุเป็นช่วงตรุษจีน แถวบ้านมีรถบัสนำเที่ยวปิดทอง 7 วัด ท่านบอกว่าให้พาแม่ไปปิดทองซะ ตอนแรกที่บอกแม่ แม่บอกว่าไม่ไป ไปทำไมทำงานดีกว่าผมกล่อมเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล แต่พอเย็นวันสุดท้ายที่จะถึงวันงานอยู่ๆแม่มาบอกว่า คนเล็กพรุ่งนี้ไปปิดทองกันดีกว่า ผมต้องโทรขอร้องซื้อตั๋วได้มาพอดี 2 ใบ แล้วก็ไปปิดทองกัน ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี วัดที่ 1 เรียบร้อย วัดที่ 2 โอเค แต่พอรถบัสจอดลานวัดที่ 3 เท่านั้นแหละครับ แม่ผมสั่นไปทั้งตัว เหงื่อแตกเหมือนอาบน้ำมาเลยครับ ลุกขึ้นยืนยังไม่ไหวเลยผมบอกแม่ยังไงแม่ต้องลงไปปิดทองให้ได้ ผมต้องพยุง ไปทั้งยังงั้นจนคนเขามอง ปิดทองวัดนี้เสร็จ ก็พยุงขึ้มานั่งบนรถบัส สักพัก ทุกย่างเข้าสู่สภาวะปกติ เดินได้เอง ไม่ต้องพยุงแล้วก็ไปปิดทองจนครบ 7 วัดเลยครับ ท่านเป็นผู้ที่มีพระคุณกับผมมาก ผมโชคดีที่เจอของจริง หลายองค์ครับ มีองค์พ่อศิวะ พ่อปู่ฤาษีนารายณ์ เจ้าแม่กวนอิม พระนางจามเทวี ท่านท่าวมหาพรม แต่องค์ที่ช่วยแม่ผมไว้ คือพระพิฆเณศครับ โอมศรีคะเณศยะนะมะฮา ผมสวดบูชาท่านเพื่อตอบแทนบุญคุณคงไม่ผิดอะไร โชคดีที่เจอของจริง ถ้าไปเจอท่าน phonsak คงแย่แน่ครับ
42  การปฏิบัติของผู้ที่ได้ ฌาณ / ประสบการณ์ของผู้ที่ได้ไปสวรรค์ / Re: รบกวนท่าน phonsak ช่วยตอบปัญหาผมทีเถอะครับ เพราะดูว่าท่านสามารถมาก เมื่อ: มกราคม 15, 2011, 03:03:15 PM
บอกตรงๆว่าผมไม่ได้คิดลองภูมิใครทั้งสิ้นถ้าท่าน phonsak จะตีความว่าผมลองภูมิท่านก็แล้วแต่จะคิด ที่ผมถามเพราะว่าผมอยากรู้จริงๆ เพราะว่าผมปฎิบัติไปเรื่อยโดยที่ยังไม่มีอาจารย์ท่านใดมาสอน (เพราะภาระทางโลกที่ต้องรับผิดชอบ) แต่ถ้าท่านจะตีความว่าผมหลอกให้ท่านปวดหัวก็สมควรที่ปัญญาอย่างท่านจะคิดได้เช่นนี้ ที่ระบุถามท่านเป็นเพราะว่าเห็นท่านรู้ไปหมดทุกเรื่องเพราะเท่าที่ผมถามไว้ในบอร์ด คนที่ไม่รู้เขาจะไม่เข้ามาตอบ ส่วนของท่านไม่รู้ก็บอกเถอะครับว่าไม่รู้ ผมจะได้ไปถามผู้ที่รู้จริงๆ ไม่ต้องมารอคำตอบจากท่านแบบลมๆแล้ง อีกอย่างผมไม่ได้ปวดหัวกับคำตอบของท่านเลยแม้แต่น้อย เพราะเท่านี้ก็รู้แล้วว่าอะไรจริงอะไรเท็จ คำตอบของท่านใครๆก็ตอบได้ ผมขอบอกไว้ด้วยความเคารพเลยนะครับว่าความรู้ที่ท่านมีนั้นให้ท่านเก็บเอาไว้กับตัวคนเดียวอย่าเอาไปบอกใครเขา ถ้าท่านอาไปบอกผู้ที่ยังไม่รู้มันจะหลอกให้คนอื่นเขาหลงทางและเป็นบาปกับท่านเสียเปล่า หรือถ้าท่านเขาไปบอกกับผู้ที่เขารู้จริงเสียแล้วเขาจะขำเอาเปล่าๆ
43  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / Re: รบกวนท่าน phonsak ช่วยตอบปัญหาผมทีเถอะครับ เพราะดูว่าท่านสามารถมาก เมื่อ: มกราคม 15, 2011, 02:59:12 PM
บอกตรงๆว่าผมไม่ได้คิดลองภูมิใครทั้งสิ้นถ้าท่าน phonsak จะตีความว่าผมลองภูมิท่านก็แล้วแต่จะคิด ที่ผมถามเพราะว่าผมอยากรู้จริงๆ เพราะว่าผมปฎิบัติไปเรื่อยโดยที่ยังไม่มีอาจารย์ท่านใดมาสอน (เพราะภาระทางโลกที่ต้องรับผิดชอบ) แต่ถ้าท่านจะตีความว่าผมหลอกให้ท่านปวดหัวก็สมควรที่ปัญญาอย่างท่านจะคิดได้เช่นนี้ ที่ระบุถามท่านเป็นเพราะว่าเห็นท่านรู้ไปหมดทุกเรื่องเพราะเท่าที่ผมถามไว้ในบอร์ด คนที่ไม่รู้เขาจะไม่เข้ามาตอบ ส่วนของท่านไม่รู้ก็บอกเถอะครับว่าไม่รู้ ผมจะได้ไปถามผู้ที่รู้จริงๆ ไม่ต้องมารอคำตอบจากท่านแบบลมๆแล้ง อีกอย่างผมไม่ได้ปวดหัวกับคำตอบของท่านเลยแม้แต่น้อย เพราะเท่านี้ก็รู้แล้วว่าอะไรจริงอะไรเท็จ คำตอบของท่านใครๆก็ตอบได้ ผมขอบอกไว้ด้วยความเคารพเลยนะครับว่าความรู้ที่ท่านมีนั้นให้ท่านเก็บเอาไว้กับตัวคนเดียวอย่าเอาไปบอกใครเขา ถ้าท่านอาไปบอกผู้ที่ยังไม่รู้มันจะหลอกให้คนอื่นเขาหลงทางและเป็นบาปกับท่านเสียเปล่า หรือถ้าท่านเขาไปบอกกับผู้ที่เขารู้จริงเสียแล้วเขาจะขำเอาเปล่าๆ
44  ภาวนา เจริญสติ และ ปัญญา กับแนวปฏิบัติภาวนาตามหลัก สติปัฏฐาน 4 / ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธรรมะ ที่พุทธศาสนิกชนควรทราบ เพื่อเข้าใจในสัมมาทิฏฐิ / รบกวนท่าน phonsak ช่วยตอบปัญหาผมทีเถอะครับ เพราะดูว่าท่านสามารถมาก เมื่อ: มกราคม 12, 2011, 12:40:55 PM
รบกวนท่าน phonsak ช่วยไปตอบปัญหาของ mankho2001 หัวข้อ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร (ประสบการณ์ของผู้ที่ได้ไปสวรรค์) ทีเถอะครับ อย่าทำเงียบ เห็นว่าท่านรู้ลึกมากในสรรพสิ่ง เป็นผู้ที่มีความสามารถล้นหลาม ปัญหาสิวๆแค่นี้ไม่น่าจะเหลือบ่ากว่าแรง แสดงญาณของท่านหน่อยเถอะครับ เดี๋ยวใครเขาจะหาว่าท่านเก่งแต่ฤษฎี (ดีแต่ปาก)พอเอาเข้าจริงความรู้ที่ท่านมีกลับช่วยอะไรใครไม่ได้เลย แม้แต่ตัวท่านเอง ผมขอยืนยันครับว่าสิ่งที่ผมเล่าไปนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ทุกวันนี้ก็ยังเป็นเช่นนั้นอยู่
45  การปฏิบัติของผู้ที่ได้ ฌาณ / ประสบการณ์ของผู้ที่ได้ไปสวรรค์ / รบกวนท่าน phonsak ช่วยตอบปัญหาผมทีเถอะครับ เพราะดูว่าท่านสามารถมาก เมื่อ: มกราคม 04, 2011, 07:53:03 PM
รบกวนท่าน phonsak ช่วยตอบปัญหาผมทีเถอะครับ เพราะดูว่าท่านสามารถมาก รู้เยอะดี ผม mankho2001
หน้า: 1 2 [3] 4 5