KAMMATAN.COM BOARD พุทธกรรมฐาน สติปัฏฐาน4 ภาวนา ศีล สมาธิ ปัญญา แจกCDธรรมะ พาเที่ยววัด กรุณา Login เพื่อมองเห็นกระทู้ เพิ่มขึ้น ครับ

การปฏิบัติของผู้ที่ได้ ฌาณ => ประสบการณ์ของผู้ที่ได้ไปสวรรค์ => ข้อความที่เริ่มโดย: mankho2001 ที่ พฤศจิกายน 22, 2010, 10:12:36 PMหัวข้อ: ไม่รู้ว่าเป็นอะไร
เริ่มหัวข้อโดย: mankho2001 ที่ พฤศจิกายน 22, 2010, 10:12:36 PM
    1.ตอนที่เรียน ม ต้น เป็นช่วงกีฬาจังหวัด ขณะที่อาจารย์ให้เตรียมแปลอักษรเพื่อจะบันทึกวิดีโออยู่นั้นซึ่งผู้ที่บันทึกนั้นจะอยู่ที่สแตนตรงข้ามอีกฟากของสนามฟุตบอล ในใจคิดไปว่า อาจารย์ครับเดี๋ยวก่อนก็ได้ตอนนี้เทปมันหมด เขากำลังเปลี่ยนเทปอยู่ แต่ไม่ได้พูดออกไป ก็ทำตามไปที่อาจารย์บอก แปลอักษรไปสักพัก อาจารย์ก็ประกาศว่านักเรียนหยุดก่อน ฝั่งโน้น วิทยุมาบอกว่าเทปหมดกำลังเปลี่ยนเทปอยู่ เกิดจากอะไรครับ
    2.ตอนที่ผมเรียนอยู่เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ ตอนทฤษฎีผมก็ฟังแต่ไม่เข้าใจ อาจารย์เอารูปจากหนังสือมาให้ดู เป็นการต่อคอมเพรสเซอร์แบบต่าง ๆ มันมีอยู่ ประมาณ 4 แบบ มันก็ผ่านตาแต่ยังไม่เข้าใจ พอจะจบคาบอาจารย์บอกว่าเดี๋ยวให้ต่อวงจรจากของจริง ผมเครียดเลยครับเอามือกุมหัวคิดว่าทำไงดีวะ ผ่านไป สัก 5 วินาที ปรากฏว่าภาพวงจรไฟฟ้า ทั้ง 4 แบบมันผุดขึ้นมาในหัวผมหมดเลยครับ และเข้าใจทุกแบบแจ่มแจ้ง เป็นภาพสีเทา สว่างๆครับ เกิดจากอะไร
    3.ตอนที่ผมทำงานตอนนั้นไปนอนบ้านเพื่อน วันอาทิตย์ตอนบ่ายๆจะกลับบ้านตัวเอง จึงเข้าไปที่ห้องพระกราบลาพระที่บ้านนั้น แล้วก็หยิบพระเครื่องที่ติดตัวเป็นประจำ บังเอิญต้นไผ่ไปสีกับชายคาบ้านดังวี๊ด ใจมันคิดไปว่า อย่าเพิ่งออกไปเลยเดี๋ยวรถจะไปชนกับเขา เราไม่เชื่อ ออกจากหน้าปากซอยมาปุ๊บรถผมไปชนกับมอเตอร์ไซค์อีกคัน เกิดจากอะไรครับ
    4.ตอนที่ผมทำงานอยู่เครื่องจักรมีปัญหา จนปัญญาหาสาเหตุเท่าไห่ก็ไม่เจอ จู่ๆก็มีเสียงกระซิบในหูว่า ดูที่สวิทช์ตัวนั้นสิ แล้วก็จริงดังว่า เกิดจากอะไรครับ
    5. ตอนที่ผมทำงานแล้ว ตอนนั้นทำงานกับวิศวกรเช็คอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ใช้วัดแรงดันไอน้ำ(ตรงเฮดเดอร์ที่มาจากบอยเลอร์แรงดันไอน้ำ 7 บาร์ขึ้นไป) แล้งตรงเฮดเดอร์นั้น มันมีเกจวัดแรงดันแบบธรรมดาอยู่อันนึง ผมเห็นมันเอียงอยู่จึงขยับเข้าไปดูใกล้เอานิ้วไปสะกิดทีนึง มันก็เหมือนจะหลุดออกมา จู่ๆมีเสียงมาก้องในโสตประสาทว่า อย่ายื่นหน้าเข้าไปนะ ตอนแรกผมก็เฉยๆ แล้วก็ดังมาอีกว่า มึงอย่ายื่นหน้าเข้าไปเชียวนะ ผมจึงชักหน้าออก พอผมชักหน้าออกเท่านั้นแหละครับ ไอ้เกจวัดแรงดันมันก็หักทันทีแล้วตามมาด้วนไอ้น้ำที่พุ่งออกมาอย่างแรง ตอนนั้นต้องหยุดบอยเลอร์เลยครับและต้องหยุดระบบทั้งโรงงานเลย ถ้าไม่เชื่เสียงนั่น ผมตาบอดไปแล้ว เกิดจากอะไรครับ และยังมีมาอีกหลายเหตุการณ์ครับ
   6.อันนี้ไม่รู้ว่าตาฝาด หรือคิดมากไปกันแน่ ตอนนั้นซ้อนมอเตอร์ไซค์เพื่อนกลับจากมหาชัย ระหว่างที่อยู่บนสะพานท่าจีน ตรงนั้นมีวัดกลางอ่างแก้ว เผอิญผมมองไปบนฟ้า เหมือนเห็นอะไรซักอย่างที่คล้ายศาลพระภูมิครับแต่ใหญ่มาก ใหญ่ที่คนเข้าไปอยู่ได้สบาย เป็นแบบจตุรมุขครับ แต่สีของสิ่งที่เห็นนั้นออกเทาไปทางขาวครับ คืออะไรครับ ตอนแรกคิดว่าเป็นก้อนเมฆ จึงเบือนหน้าหนีแล้วหันกลับไปมองใหม่ แต่ที่ตรงนั้น กลับไม่มีเมฆอยู่เลยสัดนิดเดียว
   และมีอีกหลายเรื่องครับที่มันจะรู้เองล่วงหน้า มันจะมาก็มาเองครับ ถ้าไปอยากรู้หรืออยากให้มันมามันจะไม่มาครับ เกิดจากอะไรไม่รู้ครับ วอนผู้รู้ช่วยคลายข้อสงสัยด้วยครับ