KAMMATAN.COM BOARD พุทธกรรมฐาน สติปัฏฐาน4 ภาวนา ศีล สมาธิ ปัญญา แจกCDธรรมะ พาเที่ยววัด กรุณา Login เพื่อมองเห็นกระทู้ เพิ่มขึ้น ครับ

รวมรูปภาพต่างๆเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา พาเที่ยววัด ใน Kammatan.com Gallery => บทความดีๆ เกี่ยวกับธรรมะ => ข้อความที่เริ่มโดย: lc_kukko ที่ มีนาคม 22, 2012, 05:21:24 PMหัวข้อ: กรรม!!..ที่ทำให้ไม่มีคู่ครอง
เริ่มหัวข้อโดย: lc_kukko ที่ มีนาคม 22, 2012, 05:21:24 PM
กรรมที่ทำให้ไม่มีคู่ครอง

   คนที่มักผิดหวังเรื่องความรักในลักษณะต่างๆ เช่น รักเขาแต่เขาไม่รัก หรือเขาก็รักแต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เรียกว่า มีกรรมอาภัพคู่ครอง

   เหตุมาจากชาติก่อน มิได้ร่วมทำบุญกุศลกับคนรัก จึงขาดคนที่เกิดมาเป็นเนื้อคู่กันหรือเคยเป็นคนเจ้าชู้หลายใจ ทำให้ผู้เคยคบหา อธิษฐานจิตขออย่าให้ได้ใช้ชีวิตร่วมกันอีก

   วิธีแก้กรรม : ถวายสังฆทานสิ่งของเป็นคู่ เช่น แจกัน เชิงเทียน ผ้าห่ม หมอน รองเท้า เป็นต้น ร่วมทำบุญเลี้ยงพระกับคู่บ่าวสาวในวันแต่งงาน ถวายพวงมาลัยดอกรักบูชาพระทุกวันพระ สวดมนต์ก่อนนอนทุกวัน เพื่อเสริมสิริมงคลให้ดูดีมีเสน่ห์น่าคบหา

   ข้อสำคัญ : เร่งทำตนให้เป็นคนมีเสน่ห์น่าคบหาตามหลัก พรหมวิหาร ๔ คือ เมตตา ความรัก กรุณา ความสงสาร มุทิตา ยินดีเมื่อผู้อื่นได้ดี อุเบกขา วางใจเป็นกลางได้

   "ความจริงรักนี้ เป็นความชื่นใจ แต่รักไม่เป็นก็เหมือนเล่นกับไฟ ในสังคมเรามีคนหนุ่มสาวหลายคู่ช้ำรัก เพราะรักไม่เป็น ดูอย่างเช่น จันทโครพ รักไม่เป็น ก็เลยตายด้วยความรัก หรือนางโมรา ก็ถูกสาปให้เป็นชะนี ใครคิดจะมีความรัก จึงต้องรักเป็น คือมีเมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ต่อกัน ถึงจะเป็นความรักที่ประเสริฐทั้งฝ่ายให้รักและรับรัก" พระราชวิจิตรปฏิภาณ (สุนทร ญาณสุนฺทโร)


   หวังว่าสิ่งที่ได้นำมาโพสน์ในกระทู้นี้ จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านที่แวะมาอ่าน ไม่มากก็น้อย ถ้าผิดพลาดในส่วนไหน ต้องขอโทษด้วยนะคะ 

ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่!!   รู้และเชื่อ อย่างมงาย!!


==================================
เครดิต  :  หนังสือเรื่อง "คู่มือสะเดาะห์เคราะห์ แก้กรรม"
สำนักพิมพ์เลี่ยงเชียง เพียรเพื่อพุทธศาสน์
สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.lc2u.com, www.พุทธะ.com
==================================


หัวข้อ: Re: กรรม!!..ที่ทำให้ไม่มีคู่ครอง
เริ่มหัวข้อโดย: VALUE ที่ มีนาคม 25, 2012, 06:54:49 PM
 :-[ :-[ :-[ :-[

             เฮ๊อะะะะะะ   น่าเศร้าใจ จั้ง   

(http://www.sportzeed.net/webboard/Smileys/default/fw20.gif) (http://www.sbothailand.net)(http://www.sportzeed.net/webboard/Smileys/default/fw20.gif) (http://www.sportzeed.net)(http://www.sportzeed.net/webboard/Smileys/default/fw20.gif) (http://www.newsportpro.net)sports


หัวข้อ: Re: กรรม!!..ที่ทำให้ไม่มีคู่ครอง
เริ่มหัวข้อโดย: kit777 ที่ เมษายน 12, 2012, 02:42:44 PM
เดี๋ยวลองไปทำดูครับ ขาดคู่มากทั้งแต่เกิด T^T 


หัวข้อ: Re: กรรม!!..ที่ทำให้ไม่มีคู่ครอง
เริ่มหัวข้อโดย: Cibiti97 ที่ กันยายน 07, 2013, 05:37:05 PM
เยี่ยมมากเลย